พิมพิชยา ก๊กรัมย์ (น้องบีม อำเภอกระสัง) ชัชชุอร โมกศรี (น้องบุ๋มบิ๋ม อำเภอพุทไธสง) 2 นักตบลูกยางสาวไทยลูกหลานคนบุรีรัมย์คว้าเหรียญทองซีเกมส์🇹🇭🏅

สำนักงาน กกท.จังหวัดบุรีรัมย์ ขอแสดงความยินดีกับ น้องบีม นางสาวพิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ น้องบุ๋มบิ๋ม นางสาวชัชชุอร โมกศรี นักกีฬาวอลเลย์บอลในร่ม ตัวแทนทีมชาติไทย🇹🇭 🇹🇭 🇹🇭 🇹🇭 ซึ่งเป็นลูกหลานคนอำเภอกระสัง / อำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ ที่สามารถคว้าเหรียญทอง การแข่งขันวอลเลย์บอลในร่ม ประเภททีมหญิง

ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

——————

แบบอย่างที่ดีด้านกีฬา “จังหวัดบุรีรัมย์” เรามีตัวอย่างที่ดีควรแก่การยกย่องส่งเสริมมากมายหลายคน เยาวชนตัวอย่าง เรื่องกีฬา ไม่ว่าจะเป็น กีฬามวยไทย กรีฑา เอ็กซ์สตรีม ฟุตบอล ฮ็อกกี้ รวมถึงวอลเลย์บอล บุรีรัมย์มีนักฬาทีมชาติมากมาย

วันนี้ BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม. ขอยกตัวอย่าง 2 เยาวชนคนกีฬาเลือดเนื้อเชื้อไขชาวบุรีรัมย์ สร้างความภาคภูมิใจ และชื่อเสียงในนามลูกหลานชาวบุรีรัมย์ครับ

พูดถึงเรื่องกีฬา เยาวชนคนบุรีรัมย์ เราไม่แพ้ใครแน่นอน หากได้รับการส่งเสริมอย่างจริงจังจากผู้หลักผู้ใหญ่อย่างเต็มที่ บุรีรัมย์ถือเป็นจังหวัดที่ศักยภาพ มีประชากรอันดับต้นๆของประเทศ การที่จะค้นหาช้างเผือกเรื่องกีฬาคิดว่าไม่น่าจะยาก

ยกตัวอย่างโรงเรียนที่ส่งเสริมเรื่องกีฬา สร้างชื่อเสียง โรงเรียนอนุบาลลำปลายมาศ โรงเรียนประถมศึกษา ปั้นนักตบลูกยางรุ่นจิ๋ว น้องบีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ก็เป็นส่วนหนึ่งของทีมวอลเลย์บอลอนุบาลลำปลายมาศ และนักกีฬาเยาวชนคนอื่นๆอีกมากมาย ที่ได้รับการฝึกทักษะที่ดีด้านกีฬาจากสถานศึกษาแห่งนี้

ก่อนจะไปต่อยอดในโรงเรียนกีฬาดังๆในระดับประเทศต่อไป นั้นก็หมายความว่า อนุบาลลำปลายมาศ ปั้นนักกีฬาเด็กในระดับประถมศึกษา

ก่อนจะส่งไม้ต่อให้โรงเรียนมัธยมดังๆระดับประเทศได้รับช่วงต่อ ในทุกปีจะมีโรงเรียนกีฬาดังๆมาจองตัวน้องๆนักกีฬารุ่นจิ๋วกันถึงที่ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนกีฬานครนนท์ โรงเรียนอัสสัมชัน และ โรงเรียนนวมินทราชูทิศ มัชฌิม จังหวัดนครสวรรค์ ดึงตัวไปศึกษาต่อยกทีมในรุ่นล่าสุด ที่สำคัญเรียนฟรี

โรงเรียนกระสังพิทยาคม อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ อีกหนึ่งโรงเรียนนักปั้นนักกีฬาทีมชาติ สร้างชื่อเสียงระดับประเทศมาแล้ว ฮ็อกกี้ ฟลอร์บอล

กีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้สถานศึกษาแห่งนี้มายาวนาน หลายต่อหลายรุ่นที่สร้างชื่อเสียง ในนามทีมชาติไทย หลายต่อหลายรุ่นนักกีฬาที่จบจากสถานศึกษาแห่งนี้ มีมหาวิทยาลัยดังๆเตรียมอ่าเเขนรับพร้อมให้ทุนการศึกษา พร้อมสนับสนุนกันอย่างเต็มที่

ถึงเวลาต้องสนับสนุนกีฬาให้เยาวชนบุรีรัมย์อย่างจริงจัง ทุกสิ่งทุกอย่างที่กล่าวมานั้นล้วนเป็นผลดี และสิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคตแต่นอน โรงเรียนกีฬาดังๆระดับประเทศ มีลูกหลาน เยาวชนคนบุรีรัมย์ ไปศึกษาอยู่ทั้งนั้น แต่น่าเสียดายบ้านเรายังไม่พร้อม ยังไม่มี ยังไม่ได้รับการส่งเสริมอย่างเต็มที่ !!

กลับมาที่บุคคลแบบอย่างของเราวันนี้ น้องบีม&น้องบุ๋มบิม นักตบลูกยางทีมชาติไทย ผู้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ โลดแล่นในวงการกีฬาด้วยอายุเพียง 17-18 ปีติดทีมชาติครั้งแรกอายุเพียง 14 ปี แข่งขันใน Tournament ระดับชาติ ระดับโลกมาแล้ว ยกให้สองสาวชาวบุรีรัมย์สองคนนี้ เป็นเน็ตไอดอลตัวจริง ของวงการกีฬา และเป็นแบบอย่างที่ดี เยาวชนตัวอย่างให้แก่เยาวชนบุรีรัมย์เลยครับ !!

พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ชื่อเล่น บีม เกิดวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2541 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงชาวไทย ผู้ทำหน้าที่ในตำแหน่งตัวบุกแดนหลัง ให้แก่สโมสรทรีบรอดแบนด์ นครนนท์

พิมพิชยา ก๊กรัมย์ เป็นนักวอลเลย์บอลตำแหน่งบีหลัง จากโรงเรียนกีฬานครนนท์ วิทยา 6 โดยเธอได้รับการฝึกสอนจากโค้ชเอ็ม ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต อินเลี้ยง

พ.ศ. 2557

พิมพิชยาได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2014 ที่ไต้หวัน ซึ่งทีมของเธอได้อันดับ 4 และในเดือนตุลาคม เธอได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งวอลเลย์บอลยุวชนหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2014 ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย ซึ่งทีมของเธอเป็นฝ่ายชนะทีมทีมชาติเกาหลีใต้ในรอบรองชนะเลิศด้วยคะแนน 3–2 เช็ต ส่วนในรอบชิงชนะเลิศ ทีมของเธอเป็นฝ่ายพ่ายทีมทีมชาติญี่ปุ่นด้วยคะแนน 3–1 เช็ต จึงทำทีมของเธอได้อันดับ 2 นอกจากนี้เธอยังได้รับรางวัลตัวตบตรงข้ามตัวเซ็ตยอดเยี่ยม

พ.ศ. 2558

ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2558 พิมพิชยาถูกเรียกเข้าเก็บตัวกับทีมชาติชุดปัจจุบันเพื่อฝึกและเตรียมความพร้อมในการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการต่างๆ

เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2558 เธอได้ทำหน้าที่ร่วมกับทีมสโมสรวอลเลย์บอลนครนนท์ 3BB ในการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2015 ซึ่งเธอได้มีส่วนช่วยให้ทีมเป็นฝ่ายชนะทีมสโมสรวอลเลย์บอลบางกอกกล๊าสที่ 3-2 เซต และวันที่ 30 มีนาคม เธอได้เป็นผู้มีส่วนสำคัญในการพาทีมนครนนทบุรี 3BB เข้ารับตำแหน่งรองชนะเลิศ

และในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558 พิมพิชยาได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2015 ที่จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทีมของเธอเป็นฝ่ายชนะทีมทีมชาติญี่ปุ่น ในรอบรองชนะเลิศด้วยคะแนน 3–2 เช็ต ส่วนในรอบชิงชนะเลิศ ทีมของเธอเป็นฝ่ายพ่ายทีมทีมชาติจีนด้วยคะแนน 3–1 เช็ต

รางวัลส่วนบุคคล

มือตบเลือดเซราะกราว ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาดีกรีทีมชาติไทย

ชัชชุอร โมกศรี เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผู้ทำหน้าที่ในตำแหน่งบอลหัวเสา ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา

ชื่อเต็ม ชัชชุอร โมกศรี ชื่อเล่น บุ๋มบิ๋ม วันเกิด 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2542 (17 ปี) เป็นชาวอำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย ส่วนสูง 1.78 เมตร (5 ฟุต 10 นิ้ว) น้ำหนัก 62 กก. (140 ปอนด์) กระโดดตบ 302 ซม. กระโดดบล็อก 293 ซม.

ข้อมูลวอลเลย์บอล

ตำแหน่ง บอลหัวเสา สโมสรปัจจุบัน ไทย สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา นับเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงอีกคนหนึ่ง ที่สร้างชื่อเสียง มีความสามารถโดดเด่น ติดทีมชาติตั้งแต่อายุเพียง 14 ปี สร้างความฮือฮาระดับประเทศ และเจ้าตัวอย่างสร้างผลงาน สร้างชื่อเสียง ได้รับรางวัลมากมาย

ทีมยุวชน

Med 2.png

ทีมเยาวชน

Med 1.png

Med 3.png

ทีมอายุไม่เกิน 23 ปี

Med 2.png

Simple cup icon.svg

ทีมชุดใหญ่

Med 3.png

ขอบคุณเครดิตภาพ// SMMSPORT.COM