สำนักงาน ป.ป.ช.บุรีรัมย์ ยกย่องพนักงานโรงแรม เก็บกระเป๋าเงินได้ส่งคืนเจ้าของเป็นผู้มีความ “ซื่อสัตย์สุจริต”

วันนี้ (12 ก.ย. 60) ที่ ห้องประชุมสำนักงานพัฒนาชุมชน นายสิทธิพงษ์ ปึงวงศานุรักษ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ภาค 3 รักษาการ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดบุรีรัมย์

พร้อมด้วย ประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์ และสื่อมวลชน ได้ร่วมแสดงความยินดี และมอบเกียรติบัตรผู้มีความซื่อสัตย์สุจริต ให้แก่ นางสาววาริณี คุณวงค์ อายุ 27 ปี พนักงานต้อนรับของโรงแรมมาเมซอง ผู้เก็บกระเป๋าเงินได้ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ส่งคืนเจ้าของ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2560 เวลาประมาณ 13.00 น. ขณะขี่รถจักรยานยนต์บนถนนจิระนคร ซอย 5 นางสาววาริณีฯ ได้พบเห็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ด้านหน้า ทำกระเป๋าเงินตกระหว่างขับขี่

จึงได้เก็บขึ้นมาและขี่รถจักรยานยนต์ตามไปคืนแต่ไม่ทัน จึงนำไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ พบว่าเจ้าของทรัพย์คือ นางสาวมัลลิกา สิงห์โต ขณะนี้ได้ติดต่อขอรับคืนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นผู้มีความซื่อสัตย์สุจริต และบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม สมควรได้รับการยกย่องให้เป็นตัวอย่างที่ดี สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดบุรีรัมย์ จึงได้ทำการมอบเกียรติบัตรเพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูบุคคลผู้ทำความดีแก่สังคมในครั้งนี้

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ดำรง โค่นถอน

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์