บุรีรัมย์ขยายผลรวบยกแก๊ง 6 ค้ายารายสำคัญ

ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ขยายผลรวบยกแก๊ง 6 ผู้ต้องหานักค้ายาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 5,000 เม็ด กัญชากว่า 2 ก.ก. และอาวุธปืน เผยแม้จะไม่ใช่ผู้ค้ารายใหญ่แต่มีการขยายเครือข่ายในกลุ่มวัยรุ่น เยาวชนมากขึ้นจึงต้องกวาดล้างจับกุมเข้มข้น

(13 ก.ย.60) นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อม พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ , พ.ต.ต.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงษ์ชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด

ภายหลังชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ตชด.ได้สนธิกำลังขยายผลจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบนำยาบ้า และกัญชาเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่

โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน คือ
นายอลงกร ประจัญบาน อายุ 18 ปี และนายธันวา ดำหริ อายุ 25 ปี ก่อนจะขยายผลรวบเพิ่มอีก 4 คน คือ นายสินชัย นาคสังข์ อายุ 20 ปี ,

นายธีรพงษ์ เจียดรัมย์ อายุ 18 ปี นายวิชัย สลุพพล อายุ 46 ปี และนายเลิศชัย มูลกุล อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 5,000 เม็ด กัญชากว่า 2 กิโลกรัม อาวุธปืน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง

โดยผู้ต้องหาทั้ง 6 คนถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครองโดยผิดกฎหมาย” และมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการร่วมกันของชุดพิทักษ์บุรีรัมย์

ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่ผู้ค้ารายใหญ่และของกลางจะจำนวนไม่มากแต่จากพฤติการณ์ก็น่าเป็นห่วง เพราะมีการหลอกล่อกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน เข้าร่วมเป็นเครือข่ายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือเป็นภัยต่อสังคม

จึงต้องการมีการกวาดล้างปราบปรามจับกุมอย่างต่อเนื่องจริงจัง และขยายผลจับกุมขบวนการใหญ่หรือผู้อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สุรชัย พิรักษา / สวท.บุรีรัมย์