ชาวบุรีรัมย์แห่จองเหรียญที่ระลึก ในพระราชพิธี ถวายพระเพลิง พระบรมศพ ร.9 รอบสอง วันแรกคึกคัก

ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาว จ.บุรีรัมย์  แห่จองเหรียญที่ระลึกในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รอบสอง ที่ธนารักษ์พื้นที่บุรีรัมย์วันแรกคึกคัก  หลายคนมารอตั้งแต่เช้าก่อนเปิดทำการเพื่อให้ได้คิวแรกๆ ไม่ถึง 10 นาที เหรียญที่ระลึกทองแดงรมดำพ่นทราย โควตาเต็ม

(18 ก.ย.60) ข้าราชการ  พ่อค้า ประชาชนจากหลายสาขาอาชีพที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มารอจองเหรียญที่ระลึก ในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  รอบสอง ที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่บุรีรัมย์ วันแรก อย่างคึกคัก  หลายคนมานั่งเฝ้ารอตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนจะเปิดทำการ เพื่อให้ได้คิวจองเป็นคนแรกๆ  ขณะที่ทางสำนักงานธนารักษ์จังหวัด ก็ได้อำนวยความสะดวก มีการแจกบัตรคิวสำหรับผู้ที่จะมาจองเหรียญที่ระลึก ในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ในครั้งนี้ ก็จองทั้ง 4 ประเภท ทั้งเหรียญที่ระลึกทองคำราคาเหรียญละ 50,000 บาท เหรียญที่ระลึกเงินราคาเหรียญละ 2,000 บาท เหรียญที่ระลึกทองแดงรมดำพ่นทรายราคาเหรียญละ 3,000 บาท และเหรียญที่ระลึกคิวโปรนิกเกิล ราคาเหรียญละ 100 บาท  เพื่อต้องการเก็บไว้บูชาทั้งเป็นสิริมงคลกับตนเองและครอบครัว  โดยหลังจากรับเปิดจอง ไม่ถึง 10 นาที ปรากฏว่าเหรียญที่ระลึกทองแดงรมดำพ่นทราย ราคาเหรียญละ 3,000 บาท โควตาเต็มแล้ว เพราะเปิดจองทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ผู้ที่มามาจองเหรียญที่ระลึก ในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ในครั้งนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เพื่อต้องการเก็บไว้บูชาทั้งเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวด้วย เพราะในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงเปี่ยมไปด้วยทศพิธราชธรรม และทรงพระมีจริยวัตรเปี่ยมด้วยคุณธรรมทุกประการ

ด้านนายพลกฤต  เมณฑกานุวงษ์  ธนารักษ์พื้นที่บุรีรัมย์ กล่าวว่า  บรรยากาศการเปิดจองเหรียญที่ระลึกในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รอบสอง วันแรกได้มีข้าราชการ ประชาชน มารอจองเหรียญคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า  โดยผู้ที่มาจองจะมีใช้หลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน

ขณะที่บรรยากาศการเปิดให้จองเหรียญที่ระลึก ตามธนาคารต่างๆ ของ จ.บุรีรัมย์ ก็มีประชาชนเดินทางมาเตรียมรอเพื่อเข้าคิวจองเหรียญที่ระลึกในครั้งนี้กันตั้งแต่เช้าเช่นเดียวกัน

ที่มาภาพ//ข่าว : สุรชัย  พิรักษา / สวท..บุรีรัมย์