เรื่องราววันนี้ ที่ช่องสายตะกู!!! คึกคัก ของดีนครชัยบุรินทร์ เชื่อเป็น”จุดผ่านแดนถาวร” เร็วๆนี้

จ.บุรีรัมย์ จัดงาน มหัศจรรย์ของดีนครชัยบุรินทร์ สู่อาเซียน ครั้งที่ 3 ที่จุดผ่อนปรนการค้าชายแดนช่องสายตะกู อำเภอบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการค้าชายแดน และกระชับสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ประเทศให้แน่นแฟ้นมากขึ้น

วันนี้ (21 ก.ย.60) เวลา 10.30 น. นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พลเอก ซอ ทาวี ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา ร่วมเปิดงาน

มหัศจรรย์ของดีนครชัยบุรินทร์สู่อาเซียน ครั้งที่ 3

ที่บริเวณจุดผ่อนปรนการค้าชายแดนช่องสายตะกู ตำบลจันทบเพชร อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์

เพื่อกระตุ้นการค้าขายจุดผ่อนปรนการค้าชายแดนช่องสายตะกูให้มีมูลค่าการซื้อขายเพิ่มมากขึ้น ทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการทั้งในและนอกพื้นที่ได้เข้ามาลงทุน

สร้างมูลค่าทางด้านเศรษฐกิจให้กับทั้งสองประเทศให้เกิดความยั่งยืน ที่สำคัญเพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ไมตรีอันดีระหว่างประชาชนทั้ง 2 ประเทศให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

โดยงานจะจัดระหว่างวันที่ 21 – 24 กันยายน 2560 กิจกรรมภายในงานมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าโอท็อป , เอสเอ็มอี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เด่นๆ ของจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือจำนวน 70 คูหา

พร้อมทั้งการจัดนิทรรศการการค้าชายแดนจุดผ่อนปรนช่องสายตะกู นิทรรศการผลิตภัณฑ์โอท็อป กลุ่มจังหวัด พร้อมทั้งการแสดงของศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงเพื่อส่งเสริมการค้าขายด้วย ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งสองประเทศมาซื้อขายสินค้ากันอย่างคึกคัก

สำหรับการจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นการค้าการลงทุนจุดผ่อนปรนการค้าช่องสายตะกู และเพื่อให้จุดผ่อนปรนช่องสายตะกูเป็นที่รู้จักของประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างแพร่หลาย

ที่สำคัญยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นมากยิ่งด้วย ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจของทั้ง 2 ประเทศมีความก้าวหน้า มั่นคงและยั่งยืน

ทั้งจะส่งผลให้มีนักลงทุนที่มีศักยภาพเข้ามาลงทุนในพื้นที่มากขึ้น เพื่อสร้างมูลค่าทางด้านเศรษฐกิจให้กับทั้งสองประเทศให้เกิดความยั่งยืนต่อไป และเชื่อว่าจะสามารถยกระดับเป็น

จุดผ่านแดนถาวร

ได้ในอนาคตอันใกล้นี้

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์