ความคิดสร้างสรรค์ไม่มีวันหมด!!! ชุดเจ้าแม่นาคี-ตุ๊กๆไทยแลนด์ สัมผัสผู้ออกแบบชาวบุรีรัมย์ บนเวที BURIRAM EXPO 2017

หลายๆท่านคงจะได้ได้ยลโฉมความงามของฉากและองค์ประกอบของละครฟอร์มยักษ์ที่กวาดรางวัลมาเกือบทุกเวทีอย่าง “นาคี” กันมาแล้ว เชื่อเหลือเกินว่าไม่มากก็น้อยต้องขอยอมรับในความละเมียดละไมขององค์ประกอบละครในหลายๆส่วน และแน่นอนว่าส่วนที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายของนักแสดง

จะมีสักกีคนที่เข้าใจถึงศิลปะขอมโบราณที่ผสมผสานกลิ่นอายอีสาน นำมาประยุกต์เข้ากับประวัติศาสตร์นางอัปสราของพนมรุ้งมหาเทวาลัย หรือเทวาลัยท้ายหมู่บ้านดอนไม้ป่าในเรื่อง ใช่แล้วละครับ BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม.กำลังพูดถึง “คุณเพ่ยเพ่ย” ปิยพล วงศ์ประสิทธิ์ ผู้ร่วมออกแบบชุดของนักแสดงในละคร นาคี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ที่จะปรากฏตัวบนเวทีพรมน้ำเงินแห่งเกียรติยศในงาน BURIRAM EXPO 2017 ที่จะจัดข่ึ้นภายในวันที่ 23-24 กันยายนนี้

ใครที่เป็นแฟนก็อย่าลืมไปรับชมรับฟัง ไปสัมผัสกันได้เลยนะครับ

มาต่อกันทีอ่ีกหนึ่งผลงานความสร้างสรรค์ของชาวบุรีรัมย์ หลายคนคงจะเคยได้ทราบกันแล้วว่า ในการประกวดสาวงานเวทีใหญ่ๆระดับประเทศและระดับโลกจะมีการจัดประกวดรอบชุดประจำชาติกัน เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2015 ก็เช่นกัน ชุด ตุ๊กๆไทยแลนด์ ของคุณส้มโอ หิรัญกฤษฏิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล นักวิชาการด้านวัฒนธรรม ชาวจังหวัดบุรัีรัมย์ ไดัรับการคัดเลือกและเปิดตัวในเป็นชุดประจำชาติของสาวงามตัวแทนประเทศไทยในการประกวด

ทันทีที่มีการเผยแพร่สู่สายตาประชาชน ชุดตุ๊กๆไทยแลนด์ ถูกกระแสวิพากย์วิจารณ์อย่างหนักทั้งในแง่บวกและแง่ลบ คำสบประมาทต่างๆนานาถาโถมประเดประดังเข้ามา แต่เมื่อถึงวันตัดสินการประกวด ปรากฏว่า ชุด ตุ๊กๆไทยแลนด์บนเรือนร่างของน้องแนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ได้รับเลือกให้ชนะเลิศชุดประจำชาติยอดเยี่ยมจากบรรดาสาวงามทั่วโลก ทำให้คุณส้มโอสามารถลบคำสบประมาทของคนที่เคยแสดงความคิดเห็นดูแคลนลงไปได้

งานนี้ใครที่อยากไปรับชมรับฟังแนวคิดของคุณส้มโอ ก็สามารถไปติดตามกันได้ที่ งาน BURIRAM EXPO 2017 ที่จะจัดข่ึ้นภายในวันที่ 23-24 กันยายนนี้

ตื่นตา ตื่นใจ ยิ่งใหญ่ อลังการ

BURIRAM EXPO 2017

พบกับความยิ่งใหญ่ สุดประทับใจกับการเดินเข้างานบนพรมน้ำเงิน “Blue Carpet” ครั้งแรกของเมืองบุรีรัมย์จากเหล่าศิลปิน ดารานักแสดง นักกีฬา ลูกหลานชาวบุรีรัมย์และผู้สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดบุรีรัมย์ ที่จะขนทัพกันอย่างคับคั่งในงาน

 

BURIRAM EXPO 2017 

ระหว่างวันที่ 23-24 กันยายนนี้ ณ ศาลากลางเก่าจังหวัดบุรีรัมย์

นำทีมโดยครูเพลงชาวบุรีรัมย์ ครูประยงค์ ชื่นเย็น ศิลปินแห่งชาติปี 2552

ครูแดน บุรีรัมย์

ตำนานลูกทุ่งไทย เพชร พนมรุ้ง

นักร้องลูกทุ่งสาวชาวอำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ หญิงลี ศรีจุมพล

นักร้องหนุ่มลูกห้วยราช แช่ม แช่มรัมย์

พบกับการรวมตัวครั้งสำคัญกับวงดนตรีลูกหลานชาวบุรีรัมย์ “ไอน้ำ”

เดย์ เดอะวอยซ์

เชิด ร็อคแสลง

พบกับเหล่าสาวงามจากเวทีมิสแกรนด์นำทีมโดย

น้องเจน ภัททิยา รัตนจริยา มิสแกรนด์บุรีรัมย์ 2016

น้องแป้ง ปุณณภา ขันธรัตน์ มิสแกนด์บุรีรัมย์ 2017

น้องแป้งหอม กมลรัตน์ ทานนท์ รองอันดับ 4 มิสแกรนด์ไทยแลนด์

น้องอิน อินทิรา นิเวศสวรรค์ Miss Healty Buriram 2017

พร้อมทั้งดารา นักแสดง จากละครจักรๆวงศ์ๆ ทางช่อง 7 สี พบกับ

บุ๊ค พบศิลป์ โตสกุล และ เลม่อน สุรศักดิ สุวรรณวงษ์  จากละครเทพฤดู และละครอุทัยเทวี

นักมวยเหรียญทองโอลิมปิก สมจิต จงจอหอ

และพบกับผู้ร่วมสร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดบุรีรัมย์ เช่น นักกีฬาลูกหลานชาวบุรีรัมย์ คุณเพ่ยเพ่ย ผู้ที่ออกแบบชุดตัวละครเจ้าแม่นาคี คุณส้มโอ ผู้ที่ออกแบบชุดประจำชาติตุ๊กๆไทยแลนด์ จนได้รับรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2015

พบกับศิลปินตัวน้อย น้องๆจากโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง TO BE NUMBER 1 รร.ห้วยราชพิทยาคม คณะลิเกกล้วยหอม บรรจงศิลป์

และนอกจากนี้…พบการออกร้าน สินค้าและบริการ ที่ได้รับแบรนด์บุรีรัมย์การันตี กว่า 70 ร้าน ที่การันตีแล้วว่า ดีและเด็ดที่สุดในบุรีรัมย์ พร้อมพร้อมโปรโมชั่นโดนๆ ใน
งานนี้เท่านั้น!!!

ห้ามพลาด!!! พบกัน วันที่ 23-24 กันยายน 2560 นี้
ณ BLUE HEART CENTER ศาลากลางเก่าจังหวัดบุรีรัมย์

จัดโดย จังหวัดบุรีรัมย์ สำนักงานท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ และ สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์