“บ้านสวนฟรุ๊ตการ์เด้นส์” เปิดเผยความคืบหน้าโครงการก่อสร้างน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ความสูงกว่า 12 เมตร ยกเป็นสิ่งมหัศจรรย์แห่งใหม่ของ ของจังบุรีรัมย์

25 กันยายน 2560 จากเพจบ้านสวนฟรุ๊ตการ์เด้นส์ สถานที่ท่องเที่ยวแหล่งเรียนรู้เชิงเกษตร เกษตรผสมผสานชื่อดัง เผยความคืบหน้าสิ่งก่อสร้าง “น้ำตกจำลอง” ขนาดใหญ่ ความสูง 12 เมตร พร้อมเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดบุรีรัมย์

“บ้านสวนฟรุ๊ตการ์เด้นส์” เป็นแหล่งเรียนรู้ เกษตรประณีต เกษตรอินทรีย์ แบบพอเพียง ตามคำพ่อสอน ทั้งปลูกพืชผัก ไม้ยืนต้น และไม้ผลแบบผสมผสานกว่า 20 ชนิด บนเนื้อที่ 70 ไร่ และเนรมิตธารน้ำตกจำลอง หวังเป็นจุดเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้ประชาชนและเยาวชนเข้าชม

“บ้านสวนฟรุ๊ตการ์เด้นส์” เป็นสวนผัก ผลไม้ โดยปลูกพืชผัก ไม้ยืนต้น และไม้ผลแบบผสมผสานกว่า 20 ชนิด อาทิ มะม่วง มะละกอ กล้วยน้ำว้าปากช่อง กล้วยหอมทองพันธุ์กาบดำ ทุเรียน มันเทศ เมล่อนพันธุ์ไข่ทองคำ พันธุ์หยกเทพ ผักชะอม ดอกสลิด และผักหวาน บนเนื้อที่กว่า 70 ไร่ บริเวณบ้านห้วยมะไฟ ม.9 ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

โดยปัจจุบันได้มีทั้งข้าราชการ ผู้ที่ชื่นชอบด้านการเกษตร ประชาชน และเยาวชน ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์และต่างจังหวัด เดินทางมาเที่ยวชมและศึกษาเรียนรู้กันอย่างต่อเนื่อง


ที่มาภาพ//ข่าว : บ้านสวนฟรุ๊ตการ์เด้นส์