จ.บุรีรัมย์ ประชุมเตรียมความพร้อมจัดงาน “บุรีรัมย์ มาราธอน” (BURIRAM MARATHON 2018) ประจำปี2561

วันนี้ (06 พ.ย. 60) ที่ห้องประชุมสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายเนวิน ชิดชอบ ประชุมเตรียมความพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจัดการแข่งขัน “บุรีรัมย์ มาราธอน” (BURIRAM MARATHON 2018)ประจำปี 2561

ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด บริษัท บุรีรัมย์ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จำกัด สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกันจัดขึ้น

โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในสนามแข่งขันมาราธอนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นสนามแข่งขันมาราธอนที่เป็นจุดหมายของนักวิ่งมาราธอนทั่วโลกจะต้องมาสัมผัสกับบรรยากาศสักครั้งหนึ่งในชีวิต

บนเส้นทางวิ่งแห่งเดียวที่วิ่งบนสนามแข่งรถระดับโลกกับเส้นทางสายอารยธรรม ผ่านภูเขาไฟกระโดง อ่างเก็บน้ำที่สวยงาม

โดยได้รับการออกแบบการแข่งขันให้เป็นมาราธอนที่มีมาตรฐานสูงสุดโดยความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชน เป็นอีกกิจกรรมในการขับเคลื่อนการพัฒนากีฬาจังหวัดสู่ “เมืองกีฬา”(Sport City) และ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอีกด้วย

สำหรับ การจัดการแข่งขัน “บุรีรัมย์ มาราธอน” (BURIRAM MARATHON 2018) ในครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์ โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย

มาราธอน (42.195 กโลเมตร) /ฮาฟมาราธอน (21.1กิโลเมตร) /

มินิมาราธอน (10 กิโลเมตร) /

ฟันรัน(7 กิโลเมตร) ส่วนเส้นทางการแข่งขัน ออกสตาร์ทจากสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต วิ่งผ่านสันเขื่อนห้วยจระเข้มากซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ, สนามฟุตบอล ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม, พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช บ้านเรือนและร้านค้ากลางเมือง, วัดกลางพระอารามหลวง, สวนสาธารณะ , โรงเรียนอนุบาลธีราและศาลากลางจังหวัด(หลังเดิม) ซึ่งเส้นชัยจะอยู่ที่ บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล

ทั้งนี้ ผู้สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ โทรศัพท์ (0-446-66528) หรือเพจเฟสบุ๊ค “บุรีรัมย์ มาราธอน” ซึ่งล่าสุดมีผู้สมัครแล้ว 12,500 คน โดยคาดว่าจะมีนักวิ่งสมัครเข้าแข่งขันกว่า 15,000 คน

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์