โครงการ”ไทยเบฟ รวมใจต้านภัยหนาว” ส่งมอบผ้าห่มกันหนาวให้ชาวบุรีรัมย์ จำนวน 13,000 ผืน

(10 พ.ย 60)  นายสมชัย  สุทธิกุลพานิช  ประธานคณะที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน)  พร้อมด้วย นายวินัย โตเจริญ นายอำเภอบ้านกรวด นายฉัตรณรงค์ ศิริพร ณ ราชสีมา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบุรีรัมย์  และส่วนราชการ  ได้ร่วมกันมอบผ้าห่มกันหนาวให้ราษฎรที่บ้านสายโท 4 ใต้ อ.บ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์  ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลและประสบภัยหนาว จำนวน 300 ผืน โครงการ”ไทยเบฟ รวมใจต้านภัยหนาว”  ปีที่ 18 ซึ่งบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน)

ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยเครือข่ายพันธมิตร จัดโครงการไทยเบฟ รวมใจต้านภัยหนาวต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน” เดินหน้าส่งมอบผ้าห่มจำนวน 2 แสนผืน มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องผู้ประสบภัยหนาวครอบคลุมพื้นที่รวม 15 จังหวัด ประกอบด้วยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 8 จังหวัด และภาคเหนือ 7 จังหวัด โดยทำการส่งมอบตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน 2560

สำหรับในครั้งนี้ คาราวานผ้าห่มผืนเขียวได้เดินทางมาถึงจังหวัดบุรีรัมย์  โดยคณะผู้บริหารจากไทยเบฟ พร้อมด้วยพนักงานและบริษัทในเครือข่าย นำผ้าห่มกันหนาวในโครงการ จำนวน 13,000 ผืน ส่งมอบให้กับผู้ประสบภัย โดยมีนายอำเภอบ้านกรวด และปภ.จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นผู้แทนรับมอบผ้าห่มให้กับชาวบ้านในพื้นที่บ้านสายโท 4 ใต้ หมู่ 10 อำเภอบ้านกรวด เป็นจุดแรก จำนวน 300 ผืน จากนั้นจะทยอยส่งมอบผ้าห่มที่เหลือกระจายไปยังอำเภอต่างๆทั่วทั้งจังหวัด

นอกจากนี้ ยังจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่โรงพยาบาลรวมแพทย์ยโสธรมาให้บริการตรวจรักษาสุขภาพให้กับชาวบ้าน กิจกรรมให้น้องจากใจไทยเบฟ ด้วยการมอบอุปกรณ์กีฬา สื่อการเรียนการสอนให้กับโรงเรียนบ้านสายโท 4 ใต้ และการออกหน่วยเคลื่อนที่ของส่วนราชการต่างๆ ให้บริการประชาชนตามกิจกรรมอำเภอยิ้ม  ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

ที่มาภาพ//ข่าว : สวท.บุรีรัมย์