วันนี้ (13 พ.ย. 60) ที่โดมสวนรมย์ 200 ปี นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 รอบคัดเลือกตัวแทนเขต 3 “เมืองปราสาทสองยุคเกมส์”

โดยมี นางสาววิมล ชอบสุข ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ / พล.ต.เดชอุดม นิชรัตน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 หัวหน้าส่วนราชการและผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธีเปิด

สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนในครั้งนี้ เนื่องจากจังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับมอบหมายจากกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 “เมืองปราสาทสองยุคเกมส์”

เพื่อคัดเลือกทีมชนะเลิศเป็นตัวแทนเขต 3 เข้าร่วมการแข่งขันนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “ขุนด่านเกมส์” ที่จังหวัดนครนายก ระหว่างวันที่ 23-31 มกราคม 2561

สำหรับการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ มีนักกีฬาจาก 10 จังหวัด (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง) ประกอบด้วย จังหวัดบุรีรัมย์ , นครราชสีมา , สุรินทร์ ,ศรีสะเกษ , อุบลราชธานี , อำนาจเจริญ , มุกดาหาร , ชัยภูมิ , ยโสธร และร้อยเอ็ด เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 35 ชนิดกีฬา โดยจะทำการแข่งที่สนามกีฬาของสถานศึกษาและหน่วยงานต่างๆ ภายในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียง

นอกจากนั้น ยังมีการแสดง ซึ่งนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดบุรีรัมย์ผ่านการแสดง 3 ชุด โดยนักแสดงจากโรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม มาร่วมกันสร้างความประทับใจให้กับแฟนกีฬาที่เดินทางมาชมพิธีเปิดครั้งนี้

และเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักกีฬาทั้งเรื่องของบรรยากาศและมิตรภาพของเจ้าภาพ ด้านเจ้าภาพก็มั่นใจว่าผู้มาเยือนจะรู้สึกดีตลอดการแข่งขันอย่างแน่นอน

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ดำรง โค่นถอน

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์