ลูกสามคนไม่ใยดี!!! รุดช่วยแม่วัย 56 ปีอยู่ลำพังสามีเสีย ลูกทิ้ง ใช้เบี้ยพิการยังชีพ ที่ อ.ชำนิ

กอ.รมน.จังหวัดบุรีรัมย์ นำสิ่งของไปเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้ประสบความเดือดร้อนทางสังคม อาศัยอยู่เพียงลำพังมีรายได้จากการรับจ้างเลี้ยงวัว และเบี้ยผู้พิการ

วันนี้ (14 พ.ย. 60) พ.อ.จะเด็ด นวลมณี รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมคณะ นำเครื่องอุปโภค – บริโภค รถเข็น และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพไปเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวนางเพิ่ม อิ่มรัมย์ ที่บ้านเมืองยาง หมู่ที่ 1 ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์

โดยมีหัวหน้าส่วนราชการอำเภอชำนิ สัสดี ประธานสภาทนายความจังหวัดบุรีรัมย์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมมอบสิ่งของช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

สำหรับนางเพิ่ม อิ่มรัมย์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านเมืองยาง หมู่ที่ 1 ต.เมืองยาง อำเภอชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์ สามีเสียชีวิตเมื่อปี พ.ศ.2555 ปัจจุบันอาศัยอยู่คนเดียวลำพัง ฐานะยากจนความเป็นอยู่ยากลำบาก

เดิมมีบ้านและที่ดินเป็นของตนเองประมาณ 1 งาน แต่ลูกชายนำที่ดินไปค้ำประกันเงินกู้จนกระทั่งถูกยึดที่ดินนำไปขายทอดตลาด ผู้ที่ซื้อจากการขายทอดตลาด ได้มีความเมตตาให้เช่าอยู่อาศัยโดยเก็บค่าเช่าปีละ 10 บาท ไปตลอดชีวิต

ด้านนางเพิ่ม อิ่มรัมย์ บอกว่า รู้สึกดีใจที่หน่วยงานทหาร และหน่วยงานราชการมาช่วย ปัจจุบันมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้รับเบี้ยพิการเดือนละ 800 บาท ไม่พอค่าใช้จ่าย ต้องเช่าบ้านเขาอยู่ปีละ 10 บาท สามีเสียชีวิต มีลูก 3 คน

ต่างคนต่างมีครอบครัวไม่เคยกลับมาเหลียวแลเป็นเวลาหลายปีแล้ว ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่คนเดียว ที่ผ่านมาเคยได้รับมอบผ้าห่มกันหนาวจาก อบต. ส่วนรถเข็นที่มอบให้ในวันนี้ก็จะนำไปประกอบอาชีพ และเข็นฟืนขาย

ทั้งนี้สำนักงานสัสดีจังหวัดบุรีรัมย์รายงานผ่านแฟนเพจอย่างเป็นทางการ ดังนี้

มื่อ ๑๔๑๑๐๐ พ.ย.๖๐ พ.อ.จะเด็จ นวลมณี รอง ผอ.รมน.จว.บ.ร.(ท.) พ.ต.นิพนธ์ แท่นทอง ผู้แทน ศดธ.จว.บ.ร. นายโชติวุฒิ เขียนนิลศิริ ประธานสภาทนายความ จว.บ.ร.ได้เดินทางไปมอบรถเข็น สิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภคและกล่าวให้กำลังใจแก่นางเพิ่ม อิ่มรัมย์ ที่บ้านเลขที่ ๑๓๒ ม.๑ ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จว.บุรีรัมย์

ซึ่งเป็นผู้ยากไร้ขาดผู้ดูแล โดยมีนายสมฤกษ์ สังข์ทองรัมย์ ปลัดอำเภอฝ่ายทะเบียน จ่าสิบตำรวจวชิรชัย โคตรประทุม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร.ต.ทวีศักดิ์ ศรีพิกุลวงศ์ สัสดีอำเภอชำนิ นายบุญเลิศ นามบัณฑิต ปศุสัตว์ อำเภอชำนิ ผอ.รพ.สต.เมืองยางและคณะ นายอุทัย ไพรชัฎ รองนายก อบต.เมืองยาง นายนพรัตน์ อุบลเผื่อน รองนายก อบต.เมืองยาง ปลัด อบต.เมืองยางและเจ้าหน้าที่ อบต. กำนันสุพจน์ จ่าพิมาย กำนัน ต.เมืองยาง นายสี วงษ์มณี ผญบ.ม.๑ ต.เมืองยาง ให้การต้อนรับและร่วมมอบสิ่งของเครื่องใช้เครื่องบริโภค ในครั้งนี้ โดยมีชุดปฏิบัติการในพื้นที่ของ ร.๒๓ พัน.๔ คอยอำนวยความสะดวก

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ดำรง โค่นถอน

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์