ฮอนด้าจัดการแข่งขันรถประหยัดเชื้อเพลิง ระดับประเทศประจำปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานฯ มี นักศึกษาในสังกัดกรมอาชีวศึกษาทั่วประเทศ 470 ทีม ร่วมนำรถที่ออกแบบและประดิษฐ์ร่วมแข่งขัน ที่จังหวัดบุรีรัมย์

(16 พ.ย.60) เวลา 10.00 น. นายบุญส่ง จำปาโพธิ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมการแข่งขันรถประหยัดเชื้อเพลิง “Honda Eco Mileage Challenge” ครั้งที่ 20 ประจำปี 2560 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

โดยมีนายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ให้การต้อนรับ มีนักศึกษาในสังกัดกรมอาชีวศึกษาจากทั่วประเทศ ประดิษฐ์ยานยนต์ประหยัดพลังงานเข้าร่วมจำนวน 470 ทีม ซึ่งการแข่งขันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 พ.ย. ที่สนามช้างอินเตอร์เนชันแนลเซอร์กิต

สำหรับการแข่งขันรถประหยัดเชื้อเพลิง Honda Eco Mileage Challenge ปีที่ 20 ในครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมศักยภาพด้านวิศวกรรมยานยนต์ให้กับเด็กไทย เติบโตสู่การเป็นวิศวกรที่มีคุณภาพ เปิดโอกาสให้นักศึกษาในสาขาช่างยนต์และวิศวกรรม ได้รับประสบการณ์จริงจากการนำความรู้ในห้องเรียนมาต่อยอดด้วยการลงมือประดิษฐ์รถ และค้นหานวัตกรรมที่ทำให้รถมีอัตราการประหยัดน้ำมันมากที่สุด

เป็นการเรียนรู้ในมุมมองที่กว้าง และเสริมสร้างจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม จุดพลังฝันให้กับกำลังสำคัญองชาติ ทีมชนะเลิศสถิติสูงสุดจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันรถประหยัดเชื้อเพลิงระดับนานาชาติรายการ Honda Soichiro Cup ครั้งที่ 38 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ที่มาภาพ//ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์