ปชช.นักท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นสูดกลิ่นอายธรรมชาติยามเช้าบนสันเขื่อนลำนางรองบุรีรัมย์

ปชช.นักท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นสูดกลิ่นอายธรรมชาติยามเช้าบนสันเขื่อนลำนางรองบุรีรัมย์

ประชาชน นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความสวยงามพระอาทิตย์ขึ้นสะท้อนผิวน้ำ วิวทิวทัศน์ป่าเขา พร้อมสูดกลิ่นอายธรรมชาติยามเช้า และออกกำลังกายท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายบนสันเขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์คึกคัก พร้อมถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

(20 พ.ย.60) ประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ได้เดินทางไปเฝ้ารอชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นสะท้อนผิวน้ำ วิวทิวทัศน์ป่าเขา พร้อมสูดกลิ่นอายธรรมชาติยามเช้า บนสันเขื่อนลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์คึกคัก

ซึ่งก็สร้างความประทับใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว หลายคนต่างนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปภาพความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้น รวมถึงวิวป่าเขาเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย นอกจากนั้นยังมีประชาชน ข้าราชการ วัยรุ่นเยาวชน มาปั่นจักรยาน และเดิน-วิ่ง ออกกำลังกายบนสันเขื่อนลำนางรองท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายด้วย

เนื่องจากในช่วงเช้าจะมีอุณหภูมิลดต่ำเหลือ 21 องศาเซลเซียส ซึ่งผู้ที่เดินทางมาในช่วงนี้ยังจะได้ชมความสวยงามของดอกไม้นานๆ ชนิดที่กำลังเบ่งบานสวยงามรับฤดูหนาวอีกด้วย

สำหรับเขื่อนลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ดังกล่าว นอกจากจะเป็นเขื่อนขนาดใหญ่สำหรับกักเก็บน้ำไว้ผลิตประชาชน และเพื่อการเกษตรแล้ว ปัจจุบันยังมีการพัฒนาปรับปรุงให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวน้ำที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดอีกด้วย ซึ่งในช่วงวันหยุด และเทศกาลต่างๆ ก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ข่าวจาก สุรชัย พิรักษา / สวท.บุรีรัมย์

ภาพจาก ผู้ใช้เฟสบุ๊คเช็คอินเขื่อนลำนางรอง