จากบ้านเก่าสู่บ้านใหม่ ทหารเมืองอุดรใจดี สร้างบ้านให้ตายายฟรี หลังยากไร้และประสบภัยน้ำท่วมขังเป็นประจำทุกปี อยู่อาศัยด้วยความลำบาก

พลตรี กนก ภู่ม่วง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 อุดรธานี เป็นประธานพิธีมอบบ้านให้กับนางพูลศรี มูลคร อายุ 63 ปี และนายจั้น เชียงสาพันธ์ อายุ 70 ปี ที่บ้านเลขที่ 14 บ้านดงผักหนาม หมู่ 8 ต.นากว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี

โดยมีนางสิรินาถ จันทรนิมิ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี นายวัชรินทร์ สตุลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี พร้อมคณะได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคเข้าช่วยเหลือ รวมทั้งผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น ร่วมให้กำลังใจ สำหรับการก่อสร้างในครั้งนี้ได้การสนับสนุนจากมณฑลทหารบกที่ 24 โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง บริษัท เจซีเจ พลัส จำกัด และศิลปินรวมใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 กล่าวว่า เดิมทีบ้านของสองสามีภรรยาได้รับผลกระทบจากปัญหาฝนตกน้ำท่วมบ้าน อันเนื่องมาจากสภาพบ้านเป็นไม้เก่าชั้นเดียว ประกอบกับพื้นที่เป็นที่ลุ่ม ทำให้มีน้ำท่วมขังใต้พื้นบ้าน ภายในบ้านยังเป็นรูพังเสียหาย มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก มณฑลทหารบกที่ 24 ได้จัดชุดช่างเข้าสำรวจและสร้างบ้านให้ใหม่จนแล้วเสร็จ เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2560

เป็นการช่วยเหลือเรื่องที่อยู่อาศัย โดยมีชาวบ้านดงผักหนามให้การช่วยเหลือด้านแรงงาน สร้างความดีใจให้ตายายเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ในห้วงที่ผ่านมา มณฑลทหารบกที่ 24 ได้ดำเนินการสร้างบ้านให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม และบ้านประสบอัคคีภัยที่อยู่ในจังหวัดสกลนคร และอุดรธานี รวมแล้ว 8 หลัง

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรชัย เคนสุวรรณ

ผู้เรียบเรียง : สุริยน ตันตราจิณ

แหล่งที่มา : สวท.อุดรธานี