ปชช.นักท่องเที่ยวพาครอบครัวสัมผัสลมหนาว-ชมความสวยงามทะเลหมอกบนจุดชมวิว ผาแดง บุรีรัมย์

ประชาชนและนักท่องเที่ยวพาครอบครัวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว สูดกลิ่นอายธรรมชาติและชมความสวยงามทะเลหมอกปกคลุมผืนป่าดงใหญ่-เทือกเขาบรรทัดอันซับซ้อน บนลานหินหน้าผาสูงจุดชมวิว “ผาแดง” อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ หลังอุณหภูมิลดต่ำลง 19 องศา

(26 พ.ย.60) สภาพอากาศที่จังหวัดบุรีรัมย์หนาวเย็นลงต่อเนื่อง โดยล่าสุดวันนี้มีอุณหภูมิลดต่ำอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส และมีเมฆหมอกปกคลุมในตอนเช้า ส่งผลให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์และต่างจังหวัด ได้พาครอบครัวเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว สูดกลิ่นอายธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก


พร้อมชมความสวยงามของทะเลหมอกปกคลุมผืนป่าธรรมชาติอันกว้างใหญ่ของเทือกเขาบรรทัด และป่าสงวนแห่งชาติดงใหญ่ บนลานหินหน้าผาสูงจุดชมวิว ผาแดง บริเวณเขตติดต่อระหว่าง ต.ทับลาด อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กับบ้านหนองเสม็ด ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ในช่วงวันหยุดอย่างต่อเนื่อง สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวชมต่างถ่ายรูปเซลฟี่ไว้เป็นที่ระลึกด้วย

ขณะที่นายบุญธรรม คงสุขมาก นายก อบต.ลำนางรอง ระบุว่า ขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลลำนางรองกำลังพัฒนาปรับปรุงจุดชมวิวผาแดงดังกล่าว ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอ และจังหวัด

เชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำหาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรอง ปราสาทหนองหงส์ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าระเริงร้อยรู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ และอนุสาวรีย์เราสู้ อนุสรณ์สถานวีรชนผู้กล้าด้วย

เพราะนอกจากจะมีจุดชมวิวแล้ว เข้าไปอีกประมาณ 500 เมตรจะมีถ้ำค้างคาว และน้ำตก 3 ชั้นให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากได้รับการจัดสรรงบประมาณมาพัฒนาทั้งถนนเข้า-ออก ให้สะดวกมากกว่านี้

รวมถึงติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง และภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงาม ก็จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามไม้แพ้จุดอื่น และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในจังหวัดและสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

สุรชัย พิรักษา / สวท. บุรีรัมย์
ภาพปกจาก hug buriram