หมอใจบุญบุรีรัมย์ร่วมกับแพทย์พยาบาล 12 จังหวัดเปิดรักษาฟรีผู้ยากไร้ทำดีถวายในหลวง ร.๙

“หมอใจบุญ” บุรีรัมย์ ร่วมกับคณะแพทย์ พยาบาล 12 จังหวัดทั่วประเทศกว่า 200 ชีวิต เปิดบริการตรวจรักษาโรคฟรีแก่ผู้ยากไร้ต่อเนื่องปีที่ 22  ทั้งมีภาคเอกชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมเปิดโรงทานแจกอาหาร-น้ำดื่มฟรีกว่า 200 โรงทาน รวมพลังทำดีน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.๙ มีเด็ก คนชรา ผู้ยากไร้ เข้าคิวรับบริการกว่า 2,000 คน

(5 ธ.ค.60) นพ.สนธยา วัฒนโกศล ที่รู้จักกันในนาม “หมอใจบุญ” เจ้าของคลินิก “หมอสนธยา” ตั้งอยู่ถนนนิวาศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับคณะแพทย์และพยาบาล 12 จังหวัดทั่วประเทศ รวมกว่า 200 ชีวิต ได้เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรีที่คลินิกหมอสนธยา เพื่อร่วมกันทำความดีน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

พร้อมกันนี้ยังมีพ่อค้า นักธุรกิจ และผู้มีจิตศรัทธาจากทั้งในและต่างจังหวัดมาร่วมจัดโรงทานแจกอาหาร เครื่องดื่มฟรีแก่ผู้ยากไร้ด้อยโอกาสที่มาเข้าคิวรอรับบริการตรวจรักษาโรคในครั้งนี้มากกว่า 200 โรงทานด้วย  ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 22 ที่ได้เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคแก่ผู้ยากไร้ โดยปีนี้ได้มีเด็ก คนชรา  ผู้ยากไร้ ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียง มาเข้าคิวรอรับบริการตรวจรักษาฟรี

และร่วมกิจกรรมมากกว่า 2,000คน นอกจากนั้นยังได้มอบพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้กับประชาชนได้นำไปกราบไหว้บูชาอีกด้วย   ทั้งนี้ได้มีนายอนุสรณ์    แก้วกังวาล   ผู้ว่าราชการจังหวัด  มาเยี่ยมให้กำลังใจแก่คณะแพทย์ พยาบาล ที่มาร่วมให้บริการตรวจรักษาโรคฟรีแก่ประชาชนด้วย

 ด้าน นพ.สนธยา   กล่าวว่า  ที่ผ่านมาได้เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรีแก่ประชาชนที่เจ็บป่วยและมีฐานะยากจนปีละ 2 ครั้ง ในวันที่ 5 ธันวาคม และ 18 กรกฎาคม มาตั้งแต่ปี 2538  และปีนี้เป็นปีที่ 22 แล้ว โดยจะได้ใช้งบประมาณส่วนตัวในการซื้อเวชภัณฑ์ยา

ทั้งมีแพทย์ พยาบาล มาร่วมให้บริการตรวจรักษาฟรีให้แก่ประชาชนด้วย  ซึ่งตั้งแต่เปิดให้บริการตรวจรักษาฟรีมาตั้งแต่ปี 2538 จนถึงขณะนี้ มีประชาชน ผู้ยากไร้มารับบริการตรวจรักษาแล้วกว่า 20,000 คน

ทั้งตั้งปณิธานไว้ว่าจะให้บริการตรวจรักษาโรคฟรีแก่ประชาชน ทุกวันที่ 5 ธันวาคม ไปตลอดเป็นประจำทุกปีจนกว่าจะหมดลมหายใจ เพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยย่อท้อ  เพื่อพสกนิกรชาวไทยมาโดยตลอด

 ที่มาภาพ//ข่าว : สุรชัย   พิรักษา / สวท.บุรีรัมย์