ประกันจ่ายกว่า 3 ล้านบาท ญาติ 4 ศพ กระบะซิ่งแหกโค้งตกถนนพลิกคว่ำดับที่ประโคนชัย

วันนี้ (8 ธ.ค 60) ที่ห้องประชุมสำนักงานคลังจังหวัดบุรีรัมย์ ศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานมอบเงินค่าสินไหมทดแทนผู้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์เหตุรถยนต์พลิกคว่ำลงข้างทาง ที่อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากอุบัติเหตุรายใหญ่เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 รถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนทอง ทะเบียน บพ-3629 บุรีรัมย์ เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณถนนประโคนชัย-บุรีรัมย์ ระหว่างกิโลเมตรที่ 39-40 บ้าน ฉันเพล ตำบลโคกม้า อำเภอประโคนชัย

ทำให้ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและผู้โดยสารมากับรถกระบะเสียชีวิต จำนวน 4 ราย ซึ่งสำนักงานสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เร่งรัดให้มีการจ่ายค่าสินไหม ทดแทน แก่ทายาทโดยธรรมตามกฎหมายของผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย รายละ 800,000 บาท

จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าผู้ประสบเหตุมีการทำประกันภัยภาคบังคับกับบริษัท เมืองไทยประกันภัย และภาคสมัครใจกับบริษัท วิริยะประกันภัย

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าเจ้าของรถคันที่เกิดเหตุได้ปฏิบัติตามกฎหมายและได้ตระหนักถึงความสำคัญของการทำประกันภัย มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยทำประกันภัยรถยนต์ทั้งภาคบังคับ (พ.ร.บ.) และภาคสมัครใจ (ประเภท 1) ไว้

ทำให้ทายาทของผู้ประสบภัยได้รับการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนดังกล่าว จำนวน 3,200,000 บาท อาจไม่คุ้มกับสิ่งที่สูญเสียไปถือเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเรื่องของค่าใช้จ่ายๆ ที่เกิดขึ้น รวมถึงการใช้ในการดำรงชีวิตของทายาทหลังจากที่เสียเสาหลักของครอบครัวไป ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านสู้ต่อไป

โดยทั้งนี้เมื่อวันที่ 27พ.ย.60 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมภพ ซึรัมย์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถตกถนน บริเวณ กม.ที่ 39-40 ถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ก่อนถึงบ้านฉันเพล หมู่ 5 ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย

พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน บพ-3629 บุรีรัมย์ ตกอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้ายุบพังยับเยินทั้งคัน มีผู้โดยสารกระเด็นตกอยู่นอกตัวรถ 1 ราย และติดอยู่ในตัวรถ 4 ราย

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ

1.นายสถาพร มงคลศรี อายุ 24 ปี

2.นายวัลลภ ทรงประโคน อายุ 30 ปี

3.นายธนสาร มากะเต อายุ 28 ปีและ

4.นายสิริวัฒน์ เสประโคน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/1 หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านไทร อำเภอประโคนชัย

ขณะที่นายจักรกฤษ ทุยประโคน อายุ 24 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสส่งโรงพยาบาลประโคนชัย

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า รถกระบะขับมาจากอำเภอประโคนชัย จ.บุรีรัมย์มุ่งหน้ากลับบ้านที่ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและมืดมากรถเกิดเสียหลักพุ่งลงข้างทางไกลกว่า 100 เมตร กระแทกกับคันดินอย่างรุนแรง จนรถพลิกคว่ำหลายตลบ ทำให้มีผู้เสียและบาดเจ็บดังกล่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ว่าที่ร้อยตรีกิติวรรณ มณีล้ำ

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์

ข้อมูลอื่นๆ : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์