5 เรื่องที่คนบุรีรัมย์ นึกถึง มากที่สุดเมื่อกล่าวถึง “บขส. บุรีรัมย์”

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2560 BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม.  ได้โพสผ่านหน้าเพจในหัวข้อ เมื่อกล่าวถึง ‘’บขส.บุรีรัมย์’’ คุณนึกถึงอะไร?? และมีผู้มาแสดงความคิดเห็นกว่า 317 คอมเม้นต์ กดถูกใจกว่า 2.5 พันคน เข้าถึงโพสกว่า 56,496 คน

ทั้งนี้ BURIRAM WORLD ได้รวบรวมความคิดเห็นที่มีคนกล่าวถึงมากที่สุด 5 เรื่องที่น่าสนใจ และทำไมคนบุรีรัมย์ถึงนึกถึงมากที่สุด *ทั้งนี้ผู้ที่มาแสดงความคิดเห็น อาจจะเป็นคนบุรีรัมย์โดยกำเนิดและเป็นผู้ที่ได้ใช้บริการ ณ. สถานที่แห่งนี้ด้วย !!

5 อันดับแรกที่ผู้คนนึกถึงมากที่สุด เมื่อกล่าวถึง บขส.บุรีรัมย์

1.ห้องสุขา  

เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับผู้เดินทาง และต้องแวะใช้บริการกันอยู่บ่อยครั้ง และความไม่สะอาด เป็นประเด็นที่ทำให้คนถึงถึงมากที่สุดอันดับ 1 มีหลายความคิดเห็น เรียกร้องให้มีการยกระดับคุณภาพห้องน้ำภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร ต้องการให้มีห้องน้ำที่สะอาด ถูกสุขลักษณะ มีความพร้อมสามารถรองรับประชาชนผู้มาใช้บริการ รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้

ทั้งนี้ยังมีอีกหลายความคิดเห็นที่กล่าวถึงสภาพความไม่สะอาด ซึ่งไม่ได้มีแต่สถานที่แห่งนี้ แต่ยังมีอีกหลายจังหวัดที่มีสภาพไม่แตกต่างกัน

2. รถบริการสาธารณะ รถรับจ้าง

ประเด็นที่ 2 ที่ผู้คนกล่าวถึงมากที่สุดอันดับที่ 2 รถบริการภายในบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร ซึ่งมีหลากหลายทั้งมอเตอร์ไซต์รับจ้าง รถตุ๊กตุ๊ก และรถแท็กซี่  ความไม่เป็นระเบียบ เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่คนพูดถึงมากที่สุด จากหลายความคิดเห็นของผู้ที่มาใช้บริการ ได้กล่าวไว้คือ เรื่องของความไม่เป็นระเบียบ ราคาที่ไม่เป็นธรรม และการพูดจาที่ไม่สุภาพจากผู้ให้บริการบางคน ฯลฯ

3.ก๋วยเตี๋ยวจัมโบ้ ตาเหรียญ

อีกหนึ่งสิ่งที่คนนึกถึงมากที่สุดเมื่อกล่าวถึง ‘’บขส.บุรีรัมย์’’ คือร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังปากทางเข้า บขส.บุรีรัมย์ ร้านก๋วยเตี๋ยวตาเหรียญ บางหาญ เป็นที่กล่าวขานขึ้นชื่อลือชา เรื่องของรสชาติถูกปาก และราคาย่อมเยา เข้าถึงได้ทุกกลุ่มลูกค้า  อร่อยจนต้องนึกถึง เมื่อกล่าวถึง บขส.บุรีรัมย์

4.ลูกชิ้นยืนกิน

ลูกชิ้นยืนกินพบเห็นได้ทั่วทั้งเมืองบุรีรัมย์ สถานที่ที่พบมากที่สุด คือ สถานีรถไฟบุรีรัมย์ และที่สถานีขนส่งผู้โดยสารบุรีรัมย์ ก็เป็นอีกสถานที่ ที่มีร้านลูกชิ้นยืนกิน เจ้าอร่อยหลายร้าน แถมราคาย่อมเยา หารับประทานได้ตั้งแต่ทางเข้าสถานี ตลอดจนรอบบริเวณไม่ต่ำกว่า 5-6 ร้าน (อร่อยจริงๆนะ ต้องลอง)

5.รถโดยสารประจำทาง

พูดถึง สถานีขนส่งผู้โดยสาร สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ รถโดยสารประจำทาง และสายที่ถูกกล่าวขานถึงมากที่สุดคือ สาย 1474 บุรีรัมย์-ละหานทราย และสาย 1473 บุรีรัมย์-พุทไธสง สองเส้นทางนี้คือขวัญใจผู้ใช้บริการที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

และนี่คือทั้งหมด 5 สิ่งที่ถูกนึกถึงมากที่สุด เมื่อกล่าวถึง บขส.บุรีรัมย์ ขอขอบคุณทุกคอมเม้นต์ที่ร่วมกันแสดงความคิดเห็นมาในครั้งนี้  และนี่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่เราจะช่วยกันพัฒนาในสิ่งที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาเท่าที่ควร และอาจจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนเล็กๆ ที่จะอาจจะได้รับการพัฒนาพร้าวก้าว สู่มหานครแห่งความสุขมั่นคงและยั่งยืน สอดคล้องกับโครงการ “บุรีรัมย์” สู่เมืองที่ดีที่สุดของประเทศไทยต่อไป 

***ความคิดเห็นนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง มิได้หมายรวมถึงคนทั้งจังหวัด เป็นเพียงข้อคิดเสนอแนะสำหรับผู้ที่มาใช้บริการเท่านั้น หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ. ที่นี้ด้วย