แฟนๆชาวบุรีรัมย์แห่กรี๊ด!!! GOT7 ศิลปินดังจากเกาหลีบุกเมืองปราสาทหิน

หากจะกล่าวถึงศิลปินเกาหลีที่มีผลงานเด่นๆและเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในช่วงนี้ ชื่อของศิลปินกลุ่ม GOT7 คงจะผุดขึ้นมาเป็นอันดับต้นของวัยรุ่นไทยหลายๆคน ซึ่งในวันนี้ 11 ธันวาคม 2560 การมาถึงเมืองปราสาทหินอย่างจังหวัดบุรีรัมย์ของกลุ่มศิลปิน GOT7 นั้นก็ได้ทำให้น้องๆวัยรุ่นหนุ่มสาวตามไปรับกันถึงที่ท่าอาศยานจังหวัดบุรีรัมย์กันอย่างคึกคัก

วันนี้ BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม. จะพาลุงๆป้าๆอย่างเราๆไปดูกันว่า น้องๆวัยรุ่นเขาจะกรี๊ดกร๊าดเหล่าศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบกันได้คึกคักสนุกสนานกันอย่างไร

สำหรับการเดินทางมาจังหวัดบุรีรัมย์ในครัั้งของกลุ่มศิลปิน GOT7 เป็นการเดินทางมาเพื่อถ่ายภาพยนตร์โฆษณาชุดของเครื่องดืมน้ำอัดลมยี่ห้อดังของประเทศไทยที่ทำธุรกิจโดยมี GOT7 เป็น แบรนด์แอมบาสเดอร์

สำหรับ GOT7 (อ่านว่า ก็อตเซเวน อังกฤษ: GOT7; เกาหลี: 갓세븐) จากข้อมูลบนวิกิพีเดียระบุว่า GOT7 เป็นกลุ่มดนตรีชายเกาหลีใต้ สังกัดค่ายเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวนเจ็ดคนคือ เจบี, มาร์ก, แจ็กสัน, จินย็อง, ย็องแจ, แบมแบม(สมาชิกสัญชาติไทย) และยูกย็อม

เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมกราคม 2014 กับอีพีชื่อ กอตอิต ? (Got It?) ซึ่งขึ้นสูงสุดที่อันดับที่ 2 บนแกออนอัลบั้มชาร์ต และอันดับที่ 1 บนชาร์ต บิลบอร์ด เวิลด์อัลบั้มชาร์ต กลุ่มได้รับความสนใจจากการแสดงบนเวทีของพวกเขา ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบศิลปะการต่อสู้แบบทริกกิง (martial arts tricking) ที่ทำให้กลุ่มกลายเป็นที่รู้จัก

ปลายปี 2014 ก็อตเซเวนเซ็นสัญญากับโซนีมิวสิกเอ็นเตอร์เทนเมนต์เจแปน และได้เข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นเพื่อเปิดตัวซิงเกิลภาษาญี่ปุ่น “อราวน์เดอะเวิลด์” หนึ่งเดือนหลังจากนั้น พวกเขากลับมาที่เกาหลีใต้เพื่อออกสตูดิโออัลบั้ม ไอเดนทิฟาย ในปี 2015 ก็อตเซเวนเปิดตัวอีพีชื่อ จัสต์ไรต์ และ แมด

ในอดีตกลุ่มประสบความล้มเหลวในชาร์ตเพลงมาโดยตลอด แต่ซิงเกิลเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการตอบรับเชิงพาณิชย์คือซิงเกิล “จัสต์ไรต์” ในปี 2016 กลุ่มได้ออกสตูดิโออัลบั้มเป็นภาษาญี่ปุ่นชื่อว่า Moriagatteyo เปิดตัวที่อันดับที่ 3 บนออริคอนอัลบั้มชาร์ต

จากนั้นพวกเขาปล่อยอีพีชุดที่ห้า ไฟลต์ล็อก: ดีพาร์เชอร์ และออกสตูดิโออัลบั้มชุดที่สอง ไฟลต์ล็อก: เทอร์บิวเลนซ์ ในเดือนมีนาคม 2017 มิวสิกวิดีโอเพลง “จัสต์ไรต์” มียอดการชมผ่านยูทูบเกิน 100 ล้านครั้ง ทำให้ก็อตเซเวนเป็นกลุ่มดนตรีชายของเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์กลุ่มแรกที่ได้ความสำเร็จครั้งนี้

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ค.ศ. 2017 ปล่อยอีพีชุดที่หก ไฟลต์ล็อก: อาร์ไรเวิล โดยมีเพลงไตเติล “เนเวอร์เอฟเวอร์” เป็นเพลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ อัลบั้มนี้นับเป็นครั้งที่สามและเป็นครั้งสุดท้ายของกลุ่มในชุด ไฟลต์ล็อก

สมาชิก

ชื่อในการแสดง ชื่อเกิด วันเกิด ตำแหน่ง สัญชาติ
โรมัน ไทย ฮันกึล ไทย โรมัน ฮันกึล/ฮั่นจื้อ
Mark มาร์ก 마크 มาร์ก ต้วน Mark Tuan 段宜恩 4 กันยายน พ.ศ. 2536 (24 ปี) แร็ปเปอร์หลัก นักเต้นนำ ภาพลักษณ์วง ธงของสหรัฐอเมริกา สหรัฐ
JB เจบี 제이비 อิม แจ-บ็อม Im Jae-bum 임재범 6 มกราคม พ.ศ. 2537 (23 ปี) หัวหน้าวง นักร้องเสียงหลัก ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้
Jackson แจ็กสัน 잭슨 หวัง เจียเอ่อร์ Wáng Jackson 王嘉爾 28 มีนาคม พ.ศ. 2537 (23 ปี) แร็ปเปอร์หลัก นักเต้นนำ ธงของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ฮ่องกง
Jin-young จินย็อง 진영 พัก จิน-ย็อง Park Jin-Young 박진영 22 กันยายน พ.ศ. 2537 (23 ปี) นักร้องนำ นักเต้นนำ ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้
Youngjae ย็องแจ 영재 ชเว ย็อง-แจ Choi Young-Jae 최영재 17 กันยายน พ.ศ. 2539 (21 ปี) นักร้องเสียงหลัก ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้
Bambam แบมแบม 뱀뱀 กันต์พิมุกต์ ภูวกุล Kunpimook Bhuwakul 칸피묵 부와쿨 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2540 (20 ปี) นักร้องเสริม แร็ปเปอร์นำ  ไทย
Yugyeom ยูกย็อม 유겸 คิม ยู-กย็อม Kim Yu-Gyeom 김유겸 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 (20 ปี) นักร้องเสริม นักเต้นหลัก ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้

ข้อมูลจาก วิกิพีเดีย ทวิตเตอร์แฮชแท็ก got7