บุรีรัมย์-ร้องนายก ลอยแพนักเรียนทุนสาฯสุขปี 43 เหตุนโยบายคุมกำเนิดข้าราชการ

ตัวแทนพยาบาล-เภสัชกร 23 อำเภอที่บุรีรัมย์ บุกยื่นหนังสือศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมหลังได้รับผลกระทบ จากนโยบายคุมกำหนดข้าราชการของรัฐบาลในปี 2543 จึงอยากให้มีการแก้กฎหมาย และทบทวนการเยียวยาไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำเงินเดือน

(15 ธ.ค.60) ตัวแทนพยาบาลและเภสัชกร จาก 23 อำเภอที่จังหวัดบุรีรัมย์ นำโดยนางธมลพรรณ เพ็งประโคน พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลประโคนชัย ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือปกขาวผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี

เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังได้รับผลกระทบจากนโยบายคุมกำเนิดข้าราชการของรัฐบาล ในปี 2543 ทำให้กระทรวงสาธารณสุขจำเป็นต้องเลือกบรรจุเฉพาะแพทย์ ทันตแพทย์ แต่ลอยแพนักเรียนทุนกระทรวงสาธารณสุขที่จบการศึกษา ในปี 2543 ทำให้เกิดความเหลื่อมค่าตอบแทนหรือเงินเดือน

จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลคืนความเป็นธรรมให้แก่อดีตพนักงานของรัฐสังกัดกระทรวงสาธารณสุข , ทั้งขอให้มีการแก้ไขกฎหมายเพื่อนับระยะเวลาการเป็นพนักงานของรัฐเพื่อคำนวณบำเหน็จบำนาญ และทบทวนการเยียวยาเพื่อไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำ

โดยการยื่นหนังสือครั้งนี้ ได้มีนายชุมพล ภูผานิล ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นตัวแทนมารับหนังสือ เพื่อจะได้นำเสนอผู้ว่าราชการจังหวัด และนายกรัฐมนตรีตามที่ตัวแทน และเภสัชกรมายื่นหนังสือดังกล่าวต่อไป

สุรชัย พิรักษา / สวท.บุรีรัมย์