ฤดูกาล 2018 ของไทยลีก และจะเป็นปีที่เริ่มใช้โควต้าอาเซียนครั้งแรก (3+1+1) สำหรับทีมแชมป์ 5 สมัยอย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่จะคว้าดาวเด่น ทีเด็ด จากชาติใดมาร่วมทัพสู้ศึกในฤดูกาล 2018 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในต้นปีหน้านี้ และก็มีข่าวให้ติดตามในแต่ละวัน เชื่อว่าสาวก GU12 หลายคนให้ความสนใจกับโควต้าอาเซี่ยนนี้ไม่น้อย สำหรับนักเตะอาเซี่ยนที่เป็นข่าวกับ ปราสาทสายฟ้า มีใครบ้างมาดูกัน

เหงียน วาน เควียต

นักเตะสัญชาติเวียดนาม คนแรกที่เป็นข่าวที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดสนใจดึงตัวเข้าร่วมทีมในโควต้าอาเซี่ยน เหงียน วาน เควียต นักเตะวัย 26 ปี ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักเตะระดับจอมทัพที่เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเกมแดนกลาง ทีมชาติเวียดนาม

เหงียน กง เฟือง

นักเตะสัญชาติเวียดนามอีกคน ที่สนใจอยากมาค้าแข่งในไทยลีก และสนใจอยากร่วมทัพปราสาทสายฟ้า สำนักข่าว MGR Online

รายงาน เหงียน กง เฟือง กองหน้าทีมชาติเวียดนาม ที่โชว์ฟอร์มพังประตูให้ทีมเอาชนะแข้งไทย คว้าอันดับ 3 รายการ M-150 คัพ กล่าวผ่านสื่อว่าสนใจอยากย้ายมาค้าแข้งในศึก โตโยต้า ไทย ลีก และทีมที่อยากร่วมงานด้วยก็คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

คยอ โคโค

และแข้งที่มีข่าว ปราสาทสายฟ้า จ่อคว้าตัวมาร่วมทัพนั้นก็คือ คยอ โคโค ดาวเตะทีมชาติเมียนมาร์ ซึ่งเป็นเป้าหมายของ เชียงราย ยูไนเต็ดที่มีข่าวก่อนหน้า และมีเพจฟุตบอลชื่อดังตีข่าว นี่อาจจะเป็นดีลโควต้าอาเซี่ยนของ ทัพปราสาทสายฟ้า !!

ล่าสุด..นายใหญ่ปราสาทสายฟ้า เผยทีมได้แข้งโควต้าอาเซียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดตัวให้แฟนบอลได้ชมกัน ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ จะเป็นใครนั้นต้องติดตาม

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเผยถึงโควต้าอาเซียนทีมได้บรรลุดีลนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอเปิดตัวในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่สนามไอโมบาย สเตเดียม 

“เรื่องโควต้าอาเซียน ไม่ต้องห่วงครับมีแน่นอน และบรรลุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอเปิดตัวในงานเคาท์ดาวน์ แต่การจะไปหาผู้เล่นอาเซียนที่มีมาตรฐานสูงกว่าผู้เล่นไทยนั้นยาก แต่สำหรับดีลนี้ของบุรีรัมย์ แข้งอาเซียนที่ย้ายมาร่วมทัพ เขามีมาตรฐานสูงกว่าแน่นอน”