ลุงชาวนาบุรีรัมย์ซื้อถูกรางวัลที่1 รับ 12 ล้าน เผยจะบริจาคให้โรงพยาบาลบุรีรัมย์ที่ภรรยารักษาตัวอยู่จำนวน 1 ล้านบาท

21 ธันวาคม 2560 มีรายงานว่า คุณลุงสมบูรณ์ ได้ติดต่อไปยังโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อทำการโอนเงินให้แล้ว และจะทำพิธีมอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด ในวันที่ 24 ธันวาคม นี้

จากกรณีข่าว คุณลุงสมบูรณ์ คงดี อายุ 54 ปี อาชีพชาวนาเลี้ยงวัว ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 ธันวาคม 2560 เป็นเงินจำนวน 12 ล้านบาท ซึ่งคุณลุงระบุว่า จะนำเงินไปไถ่ที่นาที่จำนองไว้เกือบ 3 แสน และนำเงินไปรักษาภรรยา อีกทั้งตั้งใจว่าจะบริจาคให้โรงพยาบาลบุรีรัมย์ 1 ล้านบาท บริจาคให้โรงพักเมืองบุรีรัมย์ 1 แสนบาท ส่วนที่เหลือก็เก็บไว้ใช้เลี้ยงครอบครัวนั้น

ล่าสุด ได้รับคำยืนยันจาก น.ส.พรสุดา คงดี อายุ 20 ปี ลูกสาวนายสมบูรณ์ บอกว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทางครอบครัวได้เดินทางเข้าพบผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เรียบร้อยแล้ว เพื่อยืนยันการบริจาคเงิน จำนวน 1 ล้านบาท โดยจะโอนเงินเข้าบัญชีของโรงพยาบาลภายในวันอาทิตย์นี้ และจะมีการทำพิธีมอบอีกครั้งในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ โดยจะเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ มาเป็นพยานในการรับมอบด้วย


น.ส.พรสุดา ยังบอกด้วยว่า การบริจาคเงิน จำนวน 1 ล้านบาท ครอบครัวไม่ได้ตื่นเต้นอะไร และไม่ได้ฝืนความรู้สึกแต่อย่างใด เพราะเป็นความตั้งใจของผู้เป็นพ่อที่เคยพูดไว้ตั้งแต่ก่อนจะถูกรางวัลแล้วว่า หากถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ก็จะมอบเงินให้โรงพยาบาล 1 ล้านบาท เพราะอยากทดแทนบุญคุณให้ทางโรงพยาบาลที่ดูแล และรักษาภรรยาที่ป่วยเป็นโรคไตเป็นอย่างดี

ส่วนที่จะบริจาคให้สถานีตำรวจ ครอบครัวได้ตกลงกันแล้วว่า จะมอบให้สถานีตำรวจภูธรเมือง บุรีรัมย์ จำนวน 20,000 บาท ส่วนอีกเหลือ 80,000 บาท จะบริจาคให้แก่สถานีตำรวจภูธรพลับพลาชัย และโรงพยาบาลพลับพลาชัย ซึ่งเป็นบ้านเกิด ทั้งหมดไม่ใช่เป็นการอวดรวย แต่เป็นความตั้งใจ และอยากทำบุญเพราะที่โชคดีถูกลอตเตอรี่เชื่อมาจากผลบุญที่ทำ จึงได้แบ่งปันให้แก่สังคมบ้าง

เครดิตภาพ : เรารักโรงพยาบาลบุรีรัมย์