ชาวนาที่ถูกหวยรางวัลที่ 1 ที่บุรีรัมย์มอบเงิน 1 ล้านบาทเข้าโครงการ “วิ่งกับหมอ RUN FOR HEALTH” รพ.บุรีรัมย์

ชาวนาที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมบริจาคเงิน 1 ล้านบาท สมทบทุนกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ “วิ่งกับหมอ RUN FOR HEALTH” โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อหารายได้จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

นายสมบูรณ์ คงดี และครอบครัว ประกอบอาชีพทำนาและเลี้ยงวัว เป็นผู้ที่ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2560 ได้เดินทางไปร่วมบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์เป็นเงิน 1 ล้านบาท

เพื่อสนับสนุนการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ และเวชภัณฑ์เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ได้รับความเดือดร้อน ทุกข์ยากจากความเจ็บป่วย โดยมีนายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ คณะผู้บริหารโรงพยาบาล หัวหน้าส่วนราชการรับมอบท่ามกลางความชื่นชมแก่ผู้ร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก

ด้าน นายแพทย์จรัญ ทองทับ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ได้ขอบคุณนายสมบูรณ์ คงดี และครอบครัว ที่เป็นผู้โชคดีแล้วคิดถึงประโยชน์สาธารณะ นำไปบริจาคให้แก่โรงพยาบาลในการจัดหาวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องมือแพทย์

ตลอดทั้งเวชภัณฑ์ต่างที่มีความจำเป็นในการรักษาผู้ที่เจ็บป่วยรายอื่นๆ และฝากบอกบุญไปถึงผู้ที่โชคดีทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต เช่นเดียวกับคุณลุงสมบูรณ์ขอให้ร่วมทำบุญที่โรงพยาลบาลเพื่อที่จะช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยยากไร้ให้ดียิ่งๆขึ้นไป

โดยจังหวัดบุรีรัมย์ จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ “วิ่งกับหมอ RUN FOR HEALTH” โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อหารายได้จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

วันนี้(24 ธ.ค.60) นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ปล่อยตัวนักวิ่งเพื่อสุขภาพ ในกิจกรรม “วิ่งกับหมอ RUN FOR HEALTH” โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ที่ หน้าอาคารศาลา 60 ปี โรงพยาบาลบุรีรัมย์


ซึ่งจัดขึ้นเพื่อหาทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ตลอดทั้งเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงการออกำลังกายดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง เสริมสร้างความรักความสามัคคีของประชาชนในจังหวัดบุรีรัมย์

โดยได้รับความสนใจจากประชาชนชาวบุรีรัมย์และสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งการวิ่งแบ่งเป็นประเภทชาย – หญิง ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ10 กิโลเมตรไปตามถนนในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์

โดยก่อนหน้านี้จากกรณีข่าว คุณลุงสมบูรณ์ คงดี อายุ 54 ปี อาชีพชาวนาเลี้ยงวัว ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 ธันวาคม 2560 เป็นเงินจำนวน 12 ล้านบาท

ซึ่งคุณลุงระบุว่า จะนำเงินไปไถ่ที่นาที่จำนองไว้เกือบ 3 แสน และนำเงินไปรักษาภรรยา อีกทั้งตั้งใจว่าจะบริจาคให้โรงพยาบาลบุรีรัมย์ 1 ล้านบาท บริจาคให้โรงพักเมืองบุรีรัมย์ 1 แสนบาท ส่วนที่เหลือก็เก็บไว้ใช้เลี้ยงครอบครัวนั้น

ล่าสุด ได้รับคำยืนยันจาก น.ส.พรสุดา คงดี อายุ 20 ปี ลูกสาวนายสมบูรณ์ บอกว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทางครอบครัวได้เดินทางเข้าพบผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เรียบร้อยแล้ว เพื่อยืนยันการบริจาคเงิน จำนวน 1 ล้านบาท

โดยจะโอนเงินเข้าบัญชีของโรงพยาบาลภายในวันอาทิตย์นี้ และจะมีการทำพิธีมอบอีกครั้งในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ (ในงานวิ่ง) โดยจะเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ มาเป็นพยานในการรับมอบด้วย

น.ส.พรสุดา ยังบอกด้วยว่า การบริจาคเงิน จำนวน 1 ล้านบาท ครอบครัวไม่ได้ตื่นเต้นอะไร และไม่ได้ฝืนความรู้สึกแต่อย่างใด เพราะเป็นความตั้งใจของผู้เป็นพ่อที่เคยพูดไว้ตั้งแต่ก่อนจะถูกรางวัลแล้วว่า หากถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ก็จะมอบเงินให้โรงพยาบาล 1 ล้านบาท เพราะอยากทดแทนบุญคุณให้ทางโรงพยาบาลที่ดูแล และรักษาภรรยาที่ป่วยเป็นโรคไตเป็นอย่างดี

ส่วนที่จะบริจาคให้สถานีตำรวจ ครอบครัวได้ตกลงกันแล้วว่า จะมอบให้สถานีตำรวจภูธรเมือง บุรีรัมย์ จำนวน 20,000 บาท ส่วนอีกเหลือ 80,000 บาท จะบริจาคให้แก่สถานีตำรวจภูธรพลับพลาชัย และโรงพยาบาลพลับพลาชัย ซึ่งเป็นบ้านเกิด

ทั้งหมดไม่ใช่เป็นการอวดรวย แต่เป็นความตั้งใจ และอยากทำบุญเพราะที่โชคดีถูกลอตเตอรี่เชื่อมาจากผลบุญที่ทำ จึงได้แบ่งปันให้แก่สังคมบ้าง

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์