เลือดบุรีรัมย์กลับบ้าน!!! ศรายุธ สมพิมพ์ จาก แบงค็อก ยูไนเต็ด สู่บ้านเกิด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

เลือดบุรีรัมย์กลับบ้าน!!! ศรายุธ สมพิมพ์ จาก แบงค็อก ยูไนเต็ด สู่บ้านเกิด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปราสาทสายฟ้า คว้าตัวแข้งเลือดบุรีรัมย์ ตาหวาน ศรายุธ สมพิมพ์ ดีกรีทีมชาติไทยชุด ยู21 เลือดเนื้อชาวอำเภอพลับพลาชัยเข้าสังกัด

สำนักข่าว ผู้จัดการออนไลน์ รายงานข่าวการดึงตัว ตาหวาน ศรายุธ สมพิมพ์ ดีกรีทีมชาติไทยชุด ยู21 ของทีสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในการเซ็นสัญญาคว้าตัว “ตาหวาน” ศรายุธ สมพิมพ์ ปราการหลังดาวรุ่งเลือดเนื้อเชื้อไขชาวจังหวัดบุรีรัมย์จาก แบงค็อก ยูไนเต็ด ร่วมทัพสู้ศึกฤดูกาล 2018

โดย “ปราสาทสายฟ้า” บรรลุข้อตกลงคว้าตัว “ตาหวาน” ศรายุธ สมพิมพ์ กองหลังตัวกลาง อดีตทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 19 ปี ชุดแชมป์ AFF U-19 Youth Championship 2015 มาร่วมทีม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในข้อตกลงของสัญญาในการสลับตัว ศศลักษณ์ ไหประโคน กับ สิทธิโชค กันหนู

“ตาหวาน” เด็กหนุ่มจากอำเภอพลับพลาชัย จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 1997 เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังอย่างจริงจังกับ โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี

ซึ่งเวลานั้นเป็นอะคาเดมีของ แบงค็อก ยูไนเต็ด และก็มีโอกาสได้ติดทัพ ช้างศึก อายุไม่เกิน 19 ปี ชุดแชมป์อาเซียน 2015 ร่วมกับ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, ศุภชัย ใจเด็ด

ในปี 2017 ถูกดันขึ้นชุดใหญ่ของ “แข้งเทพ” และล่าสุดก็มีชื่อติดทัพ ช้างศึก อายุไม่เกิน 21 ปี สู้ศึกทันห์เนียน นิวส์เปเปอร์คัพ 2017 ที่ประเทศเวียดนาม ก่อนจะถูก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดึงกลับสู่ดินแดนบ้านเกิด เพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2018

โดย “ปราสาทสายฟ้า” บรรลุข้อตกลงคว้าตัว “ตาหวาน” ศรายุทธ สมพิมพ์ กองหลังตัวกลางอดีตทีมชาติไทย อายุไม่เกิน 19 ปี ชุดแชมป์ AFF U-19 Youth Championship 2015 มาร่วมทีม

 

 

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในข้อตกลงของสัญญาในการสลับตัว ศศลักษณ์ ไหประโคน กับ สิทธิโชค กันหนู ที่ย้ายสู่ แบงค็อก ยูไนเต็ด

 

สำหรับปราการหลังดาวรุ่งเป็นเด็กหนุ่มจากอำเภอพลับพลาชัย จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 1997 เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังอย่างจริงจังกับ โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เช่นเดียวกับ ศศลักษณ์ ซึ่งเวลานั้นเป็นอะคาเดมีของ แบงค็อก ยูไนเต็ด และก็มีโอกาสได้ติดทัพ “ช้างศึก” อายุไม่เกิน 19 ปี ชุดแชมป์อาเซียน 2015 ร่วมกับ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, ศุภชัย ใจเด็ด

จากนั้นในปี 2017 ถูกดันขึ้นชุดใหญ่ของ “แข้งเทพ” และล่าสุดก็มีชื่อติดทัพ ช้างศึก อายุไม่เกิน 21 ปี สู้ศึกทันห์เนียน นิวส์เปเปอร์คัพ 2017 ที่ประเทศเวียดนาม ก่อนจะถูก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดึงกลับสู่ดินแดนบ้านเกิด เพื่อสู้ศึกฤดูกาล 2018

เลือดบุรีรัมย์กลับบ้าน!!! ศรายุธ สมพิมพ์ จาก แบงค็อก ยูไนเต็ด สู่บ้านเกิด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
เลือดบุรีรัมย์กลับบ้าน!!! ศรายุธ สมพิมพ์ จาก แบงค็อก ยูไนเต็ด สู่บ้านเกิด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

บทสำภาษณ์ ศรายุธ สมพิมพ์ กับการเปิดใจของหนึ่งในทีม ช้างศึก

ศรายุธ สมพิมพ์ กับบาดแผลที่อยู่ในใจ

กองหลังตาหวานสมชื่อ ผู้เป็นภูผาหินของแข้งเทพ และตอนนี้ก็ก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในทัพประสาทสายฟ้าบ้านเกิด บุรีรัมย์ยูไนเต็ดหลังจากก้าวข้ามความเป็นกัปตันของแข้งเทพ แบงค็อก ยูไนเต็ด ในชุดบีและก็มีโอกาสได้ติดทัพ ช้างศึก อายุไม่เกิน 19 ปี ชุดแชมป์อาเซียน 2015

“ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว ถือว่าเสียดายมากเลยครับ เพราะผมพลาดโอกาสทั้งการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน U19 และ ชิงแชมป์เอเชีย U19” ศรายุธ กล่าวเริ่ม

“มันเป็นอาการบาดเจ็บที่หนักที่สุดที่ผมเคยเจอ ตอนนั้นผมซ้อมกับทีม และสไลด์บอลและติดหญ้า ทำให้ข้อเท้าพลิก พอน้ำหนักตัวทับไปด้วย กระดูกก็ร้าวจนไม่ได้ลงเล่นช่วยทีมเลย”

“ผมเสียดายมากครับที่ไม่ช่วยทีม แม้ผมจะไม่รู้ว่าถ้าผมสมบูรณ์ ผมจะช่วยทีมได้หรือไม่ก็ตาม ผมอยากเล่นมากครับเมื่อปีก่อน ผมถึงกับร้องไห้เลยครับ ผมต้องรักษาตัวประมาณ 4-5 เดือนเลยครับ และเพราะเจ็บก็ต้องเดินทางกลับไทยเลย”

“ตลอดปีที่ผ่านมา ผมก็ได้ลงเล่นในไทยลีก 2 นัด และส่วนมากก็ได้ลงให้กับแบงค็อก บี ครับก็ลงเกือบทุกนัดเลยครับ จนได้เป็นกัปตันทีม ทางแบงค็อก ก็ช่วยเหลือผมเป็นอย่างดีครับ พยายามหาแมตช์ให้ผมลงเล่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาพัฒนาการ”

“ตอนอยู่แบงค็อก ก็มีพี่กัส กับ แดนนี อินวิซิบิเล ที่คอยสอนว่าผมควรเล่นอย่างไร เขาเป็นอดีตกองหน้ามาก่อนและเขาก็สอนผมว่าต้องรับมือกองหน้าแต่ละคนอย่างไร เช่นเดียวกับ พี่อ้น (พุทธินันท์ วรรณศรี), พี่ใหม่ (ภานุพงษ์ วงศ์ษา) และ พี่มิก้า ชูนวลศรี ที่สอนผมตลอด เขาถ่ายทอดความสามารถความรู้ทุกอย่าง ทั้งเรื่องของจังหวะ”

“การซ้อมแต่ละครั้งผมก็ต้องเจอกับนักเตะอย่าง ดราแกน บอสโควิช หรือ โจโจ้ มันช่วยให้ผมพัฒนาเยอะมาก เพราะเขาเก่งมาก และมีประสบการณ์สูง ถ้าเจอนักเตะอย่างพวกเขาสักสิบครั้ง ผมคิดว่าผมคงหยุดพวกเขาได้ประมาณ 2-3 ครั้งเท่านั้น เพราะเขาทั้งแข็งแกร่งและเร็ว”

“การติดทีมชาติไทยชุดนี้ ผมก็ดีใจและภูมิใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง และได้มาเจอกับเพื่อนๆในรุ่นเดียวกันอีกครั้ง เพราะเราไม่ได้เจอเพื่อนนานมาก จนมันเป็นเหมือนงานเลี้ยงรุ่น นอกจากนี้การร่วมงานกับโค้ช เราก็ได้รู้อะไรหลายอย่างเพิ่มขึ้นไปอีก ทั้งความกระตือรือร้น การมีสมาธิเยอะขึ้น ต้องวิ่งเยอะขึ้น มันเหนื่อยมากนะครับ แต่ก็สนุก”

“เป้ายหมายกับทีมชาติชุดนี้ ผมเองก็หวังนะครับว่าจะได้ไปชิงแชมป์เอเชีย หรือไปโอลิมปิก เพื่อลบแผลใจกับสิ่งที่ผ่านมาเมื่อปีก่อน นอกจากนี้ผมก็ฝันที่จะก้าวขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ พวกพี่ๆในทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด ก็บอกเสมอว่าโอกาสมันมีเสมอ ถ้าเราอดทนและทำงานหนักครับ”

ชื่อ – ศรายุธ สมพิมพ์

ชื่อเล่น – ตาหวาน

วันเกิด – 23 มีนาคม 2540

ภูมิลำเนา – บุรีรัมย์

ส่วนสูง – 179 เซนติเมตร

น้ำหนัก – 69 กิโลกรัม

ตำแหน่ง – กองหลัง

เท้าที่ถนัด – ขวา

สโมสร – จาก แบงค็อก ยูไนเต็ด สู่บ้านเกิด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์ ฟุตบอลทีมชาติไทย