เรือนจำบุรีรัมย์ เชิญชวนอุดหนุนผลิตภัณฑ์จากฝีมือของผู้ต้องขังในราคาพิเศษ

เรือนจำบุรีรัมย์ เชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมอุดหนุนผลิตภัณฑ์จากฝีมือของผู้ต้องขังในราคาพิเศษ เพื่อนำไปเป็นของขวัญ ของฝาก เนื่องในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมเปิดให้ญาติเข้าเยี่ยมเพื่อสร้างความอบอุ่นแก่ผู้ต้องขังด้วย

(27 ธ.ค. 60) นายกฤกษณะ ทิพยจันทร์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมชื่นชมผลงานและอุดหนุนผลิตภัณฑ์จากฝีมือของผู้ต้องขัง ไปเป็นของขวัญหรือของฝากในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้

ซึ่งทางเรือนจำจะมีการนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากฝีมือของผู้ต้องขังในโครงการส่งเสริมฝึกอาชีพ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ชุดรับแขกที่ทำจากไม้เนื้อแข็งคุณภาพดี รวมถึงหัตถกรรมเครื่องจักรสานหวายอีกจำนวนมาก มาวางจำหน่ายที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำ ในวันที่ 1 มกราคม 2561 นี้ ในราคาพิเศษ

ทั้งนี้หากใครสนใจยังสามารถสั่งทำในแบบที่ต้องการได้ด้วย โดยติดต่อได้ที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ในวันและเวลาราชการ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ 044 611242 ต่อ 22

นอกจากนี้ในวันที่ 1 มกราคม 2561 ดังกล่าวทางเรือนจำบุรีรัมย์ ยังจะเป็นบริการเยี่ยมญาติและรับฝากเงินในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่เวลา 08.30 น ถึง 15.00 น. ที่บริเวณอาคารเยี่ยมญาติ เพื่อเป็นสร้างความอบอุ่นให้แก่ผู้ต้องขัง ที่ไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมญาติหรือเฉลิมฉลองปีใหม่เหมือนกับบุคคลภายนอก ได้มีโอกาสใกล้ชิดและได้รับความอบอุ่นจากคนในครอบครัว เพื่อให้ผู้ต้องขังมีกำลังใจที่จะพัฒนาตนเองกลับตัวเป็นคนดีของครอบครัว และสังคม ตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์

สุรชัย พิรักษา / สวท.บุรีรัมย์