บุรีรัมย์ติดโผ 55 จังหวัดเมืองรองเที่ยวแล้วลดหย่อนภาษีได้ ตลอดปี 2561

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2560 มีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองรอง 55 จังหวัด ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. ถึง 31 ธ.ค. 2561

โดยสามารถนำค่าใช้จากการท่องเที่ยวในเมืองรองมาคิดเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อลดหย่อนภาษีได้ตามจริง แต่สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท เช่น ค่าอาหาร ค่าที่พัก

ไม่จำเป็นต้องพักเฉพาะโรงแรมที่จดทะเบียนตามกฎหมายเท่านั้น แต่เป็นรีสอร์ต โฮมสเตย์ ได้เช่นกัน แต่ต้องเป็นโฮมสเตย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานโฮมสเตย์ไทย ตามที่กรมการท่องเที่ยวกำหนด

สำหรับ 55 จังหวัดเมืองรองที่ได้รับการลดหย่อนภาษี ประกอบด้วย

ภาคเหนือ 16 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย* พิษณุโลก* ตาก* เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ สุโขทัย* ลำพูน อุตรดิตถ์ ลำปาง* แม่ฮ่องสอน* พิจิตร แพร่ น่าน* กำแพงเพชร อุทัยธานี พะเยา

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 18 จังหวัด ได้แก่ อุดรธานี* อุบลราชธานี* หนองคาย เลย* มุกดาหาร บุรีรัมย์* ชัยภูมิ ศรีสะเกษ สุรินทร์ สกลนคร* นครพนม* ร้อยเอ็ด* มหาสารคาม บึงกาฬ กาฬสินธุ์ ยโสธร หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ

ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก 12 จังหวัด ได้แก่ ลพบุรี สุพรรณบุรี นครนายก สระแก้ว ตราด* จันทบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม ปราจีนบุรี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี

ภาคใต้ 9 จังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช* พัทลุง ตรัง* สตูล ชุมพร* ระนอง* นราธิวาส* ยะลา ปัตตานี

(หมายเหตุ : เครื่องหมาย * คือจังหวัดที่มีสนามบิน และมีเที่ยวบินให้บริการ)

ส่วน 22 จังหวัดที่ไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากการท่องเที่ยว ได้แก่ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล 6 จังหวัด คือ จังหวัดนครปฐม นนทบุรี สมุทรสาคร สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา และปทุมธานี

รวมทั้งจังหวัดที่มีผู้เยี่ยมเยือนสูงสุด 15 จังหวัดแรก ได้แก่ ชลบุรี ภูเก็ต เชียงใหม่ นครราชสีมา กาญจนบุรี พระนครศรีอยุธยา ระยอง สงขลา เพชรบุรี กระบี่ สุราษฎร์ธานี ประจวบคีรีขันธ์ ขอนแก่น พังงา และ สระบุรี

สำหรับค่าใช้จ่ายที่สามารถลดหย่อนได้ อาทิ

1. ค่าที่พักในจังหวัดท่องเที่ยวรอง จ่ายให้กับโรงแรม หรือโฮมสเตย์ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานโฮมสเตย์ไทยตามที่กรมการท่องเที่ยวกำหนด

2. ค่าบริการนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดท่องเที่ยวรอง

3. ค่าบริการนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดท่องเที่ยวรอง ร่วมกับจังหวัดที่ไม่ใช่จังหวัดท่องเที่ยวรอง ตามเส้นทางท่องเที่ยวที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

4. ค่าซื้อแพกเกจทัวร์ท่องเที่ยว โดยมีค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าเช่าเรือ ค่าเช่ารถ ค่าอากร ค่าเข้าชมการแสดง ค่าดำน้ำ ฯลฯ ที่รวมอยู่ในแพกเกจทัวร์

สำหรับใบเสร็จที่นำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้ สามารถใช้ได้ทั้งใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปแบบ และใบเสร็จรับเงิน โดยระบุชื่อผู้มีเงินได้ที่ได้จ่ายเงิน จำนวนเงิน วัน เดือน ปีที่จ่ายเงิน

ใบเสร็จรับเงินที่ไม่มีชื่อลูกค้า หรือชื่อลูกค้าไม่ตรงกับชื่อผู้มีเงินได้ที่ได้จ่ายเงิน ไม่ระบุจำนวนเงิน และวันเดือนปีที่จ่ายเงิน จะใช้นำไปเป็นหลักฐานลดหย่อนภาษีไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ประชาชน ในฐานะผู้มีเงินได้ ควรเก็บใบเสร็จรับเงิน หรือ ใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปแบบไว้ เพื่อให้สรรพากรตรวจสอบเมื่อยื่นรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปี 2561 ยื่นแบบในช่วงปี 2562

ปฏิทินท่องเที่ยวบุรีรัมย์ !! วางแผนเที่ยว12 เดือน”บุรีรัมย์”เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีพลาด

 

บุรีรัมย์…เมืองแห่งปราสาทสองยุค
จากเมืองเล็กๆที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์หลายพันปี
ถูกพัฒนาเป็นเมืองแห่งการกีฬา เมืองแห่งปราสาทในยุคปัจจุบัน
แล้วคุณจะรู้ว่าเมืองเล็กๆแห่งนี้ น่าเที่ยวไม่แพ้ที่ใดในประเทศไทย

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ : ขอนำเรียนในทุกท่านทราบว่า ทั้งปีเรามีปฏิทินท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์อะไรบ้าง 12 เดือนจัดเต็ม เที่ยวได้ทั้งปีที่ “บุรีรัมย์”

เดือนมกราคม (January)

– วันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๑ งานรับอรุณเบิกฟ้าวันปีใหม่ ณ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ อนุรักษ์และร่วมสืบสานประเพณี วัฒนธรรมอันดีงาม การแสดงศิลปะพื้นบ้าน พร้อมทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

– วันที่ ๕ – ๖ มกราคม ๒๕๖๑ งานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ ๒ หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ หลากหลายร้านลูกชิ้น แข่งขันกินลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก นิทรรศการที่แสดงถึงประวัติลูกชิ้นยืนกินและกิจกรรมในงานอีกมากมาย

 

– วันที่ ๑๙ – ๒๐ มกราคม ๒๕๖๑ งานเทศกาลว่าวนานาชาติและบอลลูนนานาชาติ ที่สนามกีฬาอำเภอ      ห้วยราช การประกวดขบวนแห่ว่าวที่ยิ่งใหญ่สวยงาม ชมมหรสพ การละเล่น การแสดงพร้อมจำหน่ายสินค้า และพบกับนักบินบอลลูนมืออาชีพจากหลายประเทศเดินทางมาร่วมงานแสดงโชว์บอลลูน

เดือนกุมภาพันธ์ (February)

– วันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ บุรีรัมย์ มาราธอน ๒๐๑๘ การแข่งขันที่ได้รับการออกแบบให้เป็นมาราธอนที่มีมาตรฐานสูงสุด โดยมีเป้าหมายให้ประเทศไทยได้เป็นหนึ่งในสนามแข่งขันมาราธอนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

– วันที่ ๑๖ – ๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ การแข่งขันโมโต จีพี รอบวินเทอร์เทสต์ (MOTO GP WINTER TEST ปี2018) เพื่อทำการทดสอบสนามแข่งขันและเป็นการสร้างกระแสความตื่นตัวในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโมโตจีพีของไทย

– วันที่ ๑๖ – ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ ประเพณีท่องเที่ยวปราสาทเมืองต่ำ อำเภอประโคนชัย ชมการแสดงแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ท่องเที่ยวอารยธรรมขอมโบราณ เข้าพักโฮมสเตย์ที่ได้มาตรฐาน และเลือกซื้อสินค้า OTOP

– เปิดฤดูกาลฟุตบอลไทยลีก ๒๐๑๘ (TOYOTA THAI LEAGUE 2018) มีสโมสรฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขัน ๑๘ สโมสร โดยจะเริ่มแข่งขันในเดือนกุมภาพันธ์

เดือนมีนาคม (March)

– วันที่ ๒๓ – ๒๕ มีนาคม ๒๕๖๑ เวิลด์ซุปเปอร์ไบค์ (WORLD SUPER BIKE) ๒๐๑๘ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นการแข่งขันรถจักรยานยนต์ซุปเปอร์ไบค์ชิงแชมป์โลก ซึ่งได้มีการรวมนักแข่งดีกรีแชมป์โลกลงฟาดฟันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์โลกในรุ่น เวิลด์ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ

– วันที่ ๑๐ – ๑๑ มีนาคม ๒๕๖๑ BURIRAM BIKE FEST 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ปั่นจักรยาน ๑๔๐ กิโลเมตร ตามเส้นทางปราสาทสองยุค “ปราสาทพนมรุ้ง-ปราสาทสายฟ้า” และปั่นในสนามแข่งรถระดับโลก

– มหัศจรรย์ดอกไม้แห่งรัก Miracle of Love Play La Ploen ณ อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างเดือนมีนาคม – พฤษภาคม ๒๕๖๑ มีนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสความสวยงามของดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของความรัก

เดือนเมษายน (April)

– งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง เพื่ออนุรักษ์สืบสานประเพณี และส่งเสริมการท่องเที่ยวตามเส้นทางอารยธรรมขอมโบราณ ชมพิธีบวงสรวง ขบวนพระนางภูปตินทรลักษมีเทวี ขบวนเทพพาหนะ การแสดงแสง สี เสียงตระการตา การจัดตลาดอารยธรรมวนัมรุง จำหน่ายสินค้าของที่ระลึกท้องถิ่น

– วันที่ ๑๓ – ๑๔ เมษายน ๒๕๖๑ งานสงกรานต์เฟสติวัล ๒๐๑๘ ณ สนามช้าง สเตเดี้ยม ชมการประกวดขบวนคาร์นิวัลแฟนซีสุดตระการตา พร้อมร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีของไทย ชมขบวนแห่สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของบุรีรัมย์ และการแสดงของศิลปินดังอีกมากมาย

– Asia Road Racing Championship 2018 พบกับความยิ่งใหญ่ของการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบที่ได้รับการติดตามมากที่สุดในเอเชีย

เดือนพฤษภาคม (May)

– BRIC Superbike Championship 2018 Race 1 การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ ๑ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งจะดวลความเร็วทั้งสิ้น ๔ สนามตลอดทั้งปี

– ถนนคนเดิน “เซราะกราว วอล์คกิ้ง สตรีท” บริเวณถนนรมย์บุรี (หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ หลังเดิม) พื้นที่สำหรับจำหน่ายสินค้าหัตถกรรม สินค้าพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์ชุมชนจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ของฝากของที่ระลึก พร้อมชมการแสดงดนตรีของเยาวชนและศิลปะพื้นบ้าน ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา ๑๗.๐๐ – ๒๒.๐๐ น.

เดือนมิถุนายน (June)

– เทศกาลขาหมูบุรีรัมย์ ประจำปี ๒๕๖๑ กิจกรรมที่จะทำให้คุณได้เต็มอิ่มกับสุดยอดอาหารขาหมูของเมืองบุรีรัมย์ เต็มตากับเกมฟุตบอล และเติมเต็มกับการพักผ่อนสุดแสนประทับใจในโรงแรมชั้นนำของจังหวัดบุรีรัมย์ จัดที่ตลาดไลฟ์ลี่ มาร์เก็ต บุรีรัมย์

– SUPER GT 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต การแข่งขันรถจากประเทศญี่ปุ่นที่ผ่านการรับรองจาก เอฟไอเอ (FIA) ปัจจุบันซุเปอร์จีที เป็นการแข่งขันรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยังกล่าวขานว่า เป็นการแข่งขันรถคลาสจีทีที่เร็วที่สุดในโลก

– ปทุมมาราชินีป่าฝน Queen of Rain Forest Play La Ploen ณ อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน ระหว่างเดือนมิถุนายน – สิงหาคม ๒๕๖๐ พบกับความงามของดอกกระเจียวที่จัดให้เป็น ราชินีป่าฝน หรือชื่อทางการเรียกว่า ปทุมมา รวมไปถึงความงามของดอกไม้อีกหลากหลายชนิด

เดือนกรกฎาคม (July)

– งานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา อำเภอประโคนชัย งานแห่เทียนพรรษาอีสานใต้ ความสวยงามตระการตาของเทียนพรรษา และตื่นตากับขบวนแห่เทียนพรรษาสุดอลังการ ทำให้งานแห่เทียนพรรษาของอำเภอประโคนชัย ยิ่งใหญ่ติดอันดับ ๑ ใน ๓ ของประเทศไทย

– งานปั่นสองเขา Phanomrung Bike Day อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ เส้นทางปั่น เขาพนมรุ้ง – วัดเขาอังคาร พร้อมชมความสวยงามของวัฒนธรรมชุมชน ธรรมชาติตลอดสองข้างทาง

– BRIC Superbike Championship 2018 Race 2 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ ๒ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งจะดวลความเร็วทั้งสิ้น ๔ สนามตลอดทั้งปี

เดือนสิงหาคม (August)

– บุรีรัมย์วิ่งมันส์ปั่นสนุก (Buriram International Family Duathlon 2018) ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และบุรีรัมย์ คาสเซิล เพื่อเสริมสร้างการออกกำลังกาย สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว เป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในรูปแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และตอกย้ำการเป็นเมืองแห่งกีฬา (Sport City)

หมู่บ้านท่องเที่ยววิถีไทย

๑. ชุมชนบ้านหัวสะพาน ตำบลบ้านยาง อำเภอพุทไธสง

๒. บ้านโนนตะคร้อ บ้านโนนสะอาด อำเภอนาโพธิ์

๓. บ้านโคกเมือง ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย

๔. บ้านหนองตาไก้ บ้านหนองตาไก้น้อย อำเภอนางรอง

๕. บ้านสนวนนอก ตำบลสนวน อำเภอห้วยราช

๖. ชุมชนสายยาว ตำบลถลุงเหล็ก อำเภอเมืองบุรีรัมย์

เดือนกันยายน (September)

– BRIC Superbike Championship 2018 Race 3 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ ๓ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งจะดวลความเร็วทั้งสิ้น ๔ สนามตลอดทั้งปี

– เทศกาลกินปลาหน้าเขื่อนลำนางรอง ณ เขื่อนลำนางรอง ทะเลสาบแห่งอีสานใต้ อำเภอโนนดินแดง กินปลา ล่าชะโด แข่งขันทำอาหารเมนูปลานิล ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ ร้านจำหน่ายสินค้าเกษตร สินค้าสัตว์น้ำ และการจัดนิทรรศการของหน่วยงานราชการ พร้อมเลือกซื้อสินค้าราคาถูก

– เทศกาลดอกไม้แห่งความทรงจำ Flower of Memories Play La Ploen ร่วมรำลึกความงดงามในพระราชประวัติความทรงจำที่งดงามของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร กับดอกไม้เมืองหนาว ดอกแดฟโฟดิล หรือดอกดารารัตน์ พร้อมจัดแสดงพันธุ์ไม้นานาชนิดและจัดแสดงโชว์ดอกไม้เมืองหนาวบนพื้นที่ภาคอีสานใต้ตลอดเดือนกันยายน – พฤศจิกายน

เดือนตุลาคม (October)

– วันที่ ๕ – ๗ ตุลาคม ๒๕๖๑ MOTO GP 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ยังถูกยกเป็นศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกที่มีเทคโนโลยีสูงสุด ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่ตื่นเต้นเร้าใจจากลีลาของนักบิดชั้นนำของโลก

– งานประเพณีสืบสานตำนานกวนข้าวทิพย์และตักบาตรเทโวโรหณะ ณ วัดพระพุทธบาทเขากระโดง ประเพณีกวนข้าวทิพย์จัดขึ้นเนื่องในวันออกพรรษา นอกจากนี้ ในช่วงเช้าร่วมกันตักบาตรเทโวโรหณะแด่พระสงฆ์ ๙๙ รูป ซึ่งจะเดินลงมาจากยอดภูเขาไฟกระโดงทางบันไดนาค ๒๙๗ ขั้น

เดือนพฤศจิกายน (November)

– งานประเพณีแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ ณ ลำน้ำมูล หน้าที่ว่าการอำเภอสตึก การแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานฯ พร้อมชมขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทาน ขบวนพาเหรดช้าง พิธีเห่เรือ แพแฟนตาซีสะท้อนวิถีชีวิตท้องถิ่น และนิทรรศการทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน การแสดงและจำหน่ายสินค้า

– BRIC Superbike Championship 2018 Race 4 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทยสนามที่ ๔ เป็นการแข่งขันสนามสุดท้ายของนักบิดที่คว้าแชมป์ประจำปีจะได้สิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งขันในศึกเวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมป์เปี้ยนชิพ และ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมป์เปี้ยนชิพ ในปีหน้าที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

เดือนธันวาคม (December)

– งานมหกรรมดนตรี “เทิดไท้คีตราชัน” ประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง คอมโบ้ พร้อมหางเครื่องและร้องเพลงพระราชนิพนธ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ธันวาคม ๒๕๖๑ ณ สนามช้าง อารีน่า

– งานบุรีรัมย์ เคาน์ดาวน์ (Buriram Countdown) ณ สนามช้าง สเตเดี้ยม ความสนุกในค่ำคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ร่วมแสดงความยินดีและร่วมฉลองแชมป์ให้กับทีมสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา ระเบิดความมันส์แบบจัดเต็มกับคอนเสิร์ตจากศิลปินดังและกิจกรรมอีกมากมาย

– งานเทศกาลภูเขาไฟกระโดง บริเวณปากปล่องภูเขาไฟ สัมผัสลมหนาวในคืนเดือนหงาย ภายในงานมีการแสดงประวัติความเป็นมาของการเกิดภูเขาไฟ การแสดงแสง สี เสียง อัปสราเล่นไฟ ตำนานรัก ปาจิต-อรพิม รวมถึงการออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหาร

– Tulip Festival 2018 Play La Ploen ทิวลิปบานสะพรั่งอีสานใต้ อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน อำเภอ       คูเมือง จัดแสดงดอกไม้เมืองหนาวหลายสายพันธุ์ ตระการตากับความสวยงามของดอกไม้ อาทิ บีโกเนีย ไฮเดรนเยีย ลิลลี่ ไซคาเมน ฮอลลิ ทิวลิปบานอร่ามตาเต็มพื้นที่ตลอดเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์

เที่ยวได้ทั้งปี ที่บุรีรัมย์ ตามเส้นทางการท่องเที่ยวและกิจกรรมตลอดทั้งปี 2561 !!

 

ที่มาข้อมูลข่าว : รายงานการประชุม คณะกรมการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ผู้จัดการออนไลน์