นทท.นับหมื่นหลั่งไหลขึ้นไปชมความงดงามรับแสงแรกแห่งปีและขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนพนมรุ้งบุรีรัมย์วันปีใหม่

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยต่างชาติหลั่งไหล ขึ้นไปชมความงดงามรับแสงแรกแห่งปีพร้อมสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนปราสาทพนมรุ้งโบราณสถานสำคัญของจ.บุรีรัมย์ ช่วงหยุดยาวปีใหม่วันละกว่าหมื่นคน คาดตลอดหยุดยาว 4 วันจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวไม่ต่ำกว่า 50,000 คน

(1 ม.ค.61) นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ต่างพาครอบครัวเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมความงดงามและขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนปราสาทพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ แหล่งท่องเที่ยวทางโบราณสถานที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่อย่างคึกคัก เฉลี่ยวันละไม่น้อยกว่า 10,000 คนจากช่วงวันหยุดปกติมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาเที่ยวชมเพียงวันละ 2,000-3,000 คนเท่านั้น พร้อมกันนี้นักท่องเที่ยวยังถือโอกาสขึ้นไปรับแสงแรกแห่งปี เพื่อเสริมมงคลแก่ชีวิตตามความเชื่อเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ด้วย

ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาเที่ยวปราสาทพนมรุ้งคึกคักไปจนถึงวันที่ 2 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นวันหยุดวันหยุดวันสุดท้าย

นางวสันต์ เทพสุริยานนท์ หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ส่วนมากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวพนมรุ้งในช่วงหยุดเทศกาลปีใหม่ปีนี้ จะมากันเป็นครอบครัว ญาติพี่น้อง และหมู่คณะ

เพื่อพักผ่อนหลังเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดทั้งปี รวมทั้งยังถือโอกาสขึ้นมาขึ้นมาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนพนมรุ้ง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวด้วย ทำให้ส่งผลกับร้านจำหน่ายของฝากของที่ระลึก และร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณเขาพนมรุ้งขายดีตามไปด้วย

สุรชัย พิรักษา / สวท.บุรีรัมย์