นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปเที่ยวชมงาน “ปีใหม่ พนมรุ้ง รับอรุณเบิกฟ้า” ประจำปี 2561 ที่อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ กันอย่างคึกคัก


วันนี้ (31 ธ.ค. 60) นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ พนักงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมเปิดงาน “ปีใหม่ พนมรุ้ง รับอรุณเบิกฟ้า” ประจำปี 2561 ที่อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพนมรุ้ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววันหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีกิจกรรมการแสดงศิลปะพื้นบ้าน การออกร้านค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน กิจกรรมส่งเสริมอาชีพ กิจกรรมแสดงและจำหน่ายสินค้าพืชผลทางการเกษตร


โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและช่างต่างชาติ เดินทางไปเที่ยวชมงานและชมความสวยงามของปราสาทหินพนมรุ้ง กันเป็นจำนวนมาก


นอกจากนั้นแล้วในช่วงเย็นได้มีพิธีสวดมนต์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขวันปีใหม่ ที่บริเวณทางดำเนินเสานางเรียง และในวันที่ 1 มกราคม 2561 เวลา 05.30 น. มีพิธีบวงสรวงมหาเทวาลัย และกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์รับแสงอรุณแรกของปีใหม่ จังหวัดบุรีรัมย์

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ดำรง โค่นถอน

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์