โจ๋แก๊งยานรกกร้าว!!! ขู่ยิงปลัดใหม่โนนดินแดง ผลลัพธ์คืองานเข้า นายอำเภอจี้ตามตัว!!! คาดแค้นปลัดจับเพื่อน

บุรีรัมย์ – “ปลัดมือปราบ” อ.โนนดินแดง บุรีรัมย์ เปิดใจถูกโจ๋แก๊งค้ายาเสพติด เฟซบุ๊กขู่ฆ่า “อย่าห้าวให้มากระวังได้กินลูกปืน” หลังเพิ่งย้ายมา 2 เดือนกวาดล้างจับกุมผู้ค้า-ผู้เสพยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาลเข้มข้น

ทำกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกจับหรือกลุ่มผู้ค้าที่เสียประโยชน์โกรธแค้น เจ้าตัวยันแม้ถูกข่มขู่ยังออกกวาดล้างต่อเนื่องชี้เป็นหน้าที่ ด้านนายอำเภอหญิงประสาน ตร.ล่าตัวดำเนินคดี ชี้ท้าทาย กม.

วันนี้ ( 6 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีวัยรุ่นส่งข้อความทางเฟซบุ๊ก ขู่ฆ่าปลัดอำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากไม่พอใจที่ปลัดหนุ่มไฟแรงคนดังกล่าว ซึ่งเพิ่งย้ายมาดำรงตำแหน่งปลัดอาวุโสอำเภอโนนดินแดงได้ประมาณ 2 เดือนเศษ

และได้ออกปฏิบัติหน้าที่กวาดล้างปราบปรามจับกุมทั้งผู้เสพผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง โดยข้อความในเฟซบุ๊กที่ข่มขู่ระบุว่า “มึงปลัดใช่มั๊ย อย่าห้าวให้มากนัก ระวังได้กินลูกปืนวัยรุ่น”

ขณะที่ปลัดที่ถูกข่มขู่ตอบกลับไปว่า “ผมรับเงินเดือน ผมทำตามหน้าที่ ไม่เคยทะเลาะ หรือโกรธเคืองใครครับ” โดยข้อความดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ไปอย่างกว้างขวาง และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ถือเป็นพฤติกรรมที่ท้าทายเจ้าหน้าที่รัฐและไม่เกรงกลัวกฎหมาย นั้น

ล่าสุด นายราเยส ราย ปลัดอาวุโสอำเภอโนนดินแดง และในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษโนนดินแดง ที่ถูกวัยรุ่นเฟซบุ๊กข่มขู่ ได้ออกมาเปิดใจ โดยให้สัมภาษณ์ผ่านวิดีโอคอล์ว่า


ได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งทักเข้ามาในเฟซบุ๊กแล้วถามว่าใช่ปลัดมั๊ย พอตนตอบกลับไปว่าใช่ วัยรุ่นคนดังกล่าวก็ส่งข้อความมาในทำนองข่มขู่ว่า อย่าห้าวให้มากนัก มีแต่คนจะยิงปลัด ระวังได้กินลูกปืนวัยรุ่น

ยอมรับว่าตั้งแต่ปฏิบัติหน้าที่มาเป็นครั้งแรกที่ถูกข่มขู่แบบนี้ ที่ผ่านมาทำงานเกี่ยวกับปราบมาตลอดทั้งยาเสพติด ลักลอบตัดไม้ จับโรงแรมเถื่อน ไม่เคยถูกข่มขู่ เพราะทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายไม่ได้กลั่นแกล้งใคร

หลังจากย้ายมาดำรงตำแหน่งที่ อ.โนนดินแดง ได้มอบหมายจากนายอำเภอให้ออกกวาดล้างปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาลอย่างเข้มข้น ที่ผ่านมาทำการจับกุมทั้งผู้เสพผู้ค้ารายย่อยต่อเนื่อง ส่วนมากจะเป็นวัยรุ่นอายุ 14 – 18 ปี โดยผู้เสพจะส่งเข้าบำบัด ส่วนผู้จำหน่ายก็ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย


สาเหตุที่ถูกข่มขู่ในครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นที่ไม่พอใจว่าเพื่อนของตัวเองถูกจับ หรืออาจเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดที่เสียผลประโยชน์ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการกวาดล้างจับกุมอย่างเข้มข้นทำให้ไม่สามารถจำหน่ายยาได้เหมือนเดิม

หากถามว่าถูกข่มขู่แล้วกลัวมั๊ย คงตอบไม่ได้ว่ากลัวเพราะตัวเองเป็นหัวหน้าชุดที่จะต้องพาทีมออกปฏิบัติหน้าที่ และหากตนไม่ทำแล้วใครจะทำ แต่ยอมรับว่าคนในครอบครัว และคนใกล้ชิดเป็นห่วงเตือนให้ระวังตัว ซึ่งหลังจากนี้คงต้องระวังตัวมากขึ้น แต่ต้องออกปฏิบัติหน้าที่เป็นปกติเพื่อไม่ให้ยาเสพติดระบาดหรือหมดไปจากพื้นที่

ด้าน นางสุนันท์ สุขเจริญ นายอำเภอโนนดินดง กล่าวว่า จากกรณีที่มีวัยรุ่นโพสต์เฟซบุ๊กข่มขู่ปลัดอาวุโส ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ สืบเนื่องจากที่ออกกวาดล้างปราบปรามกลุ่มผู้ค้าผู้เสพยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาลอย่างเข้มข้น

จนสามารถจับกุมผู้ค้าผู้เสพได้หลายราย ซึ่งอาจทำให้กลุ่มผู้ค้าที่เสียประโยชน์ไม่พอใจ ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว พร้อมทั้งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่ออกปฏิบัติหน้าที่ได้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเพื่อความปลอดภัย และจะได้ให้ปลัดที่ถูกข่มขู่ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานด้วย

นอกจากนั้นจะได้ประสานงานกับทางตำรวจให้ติดตามตัววัยรุ่นคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย เพราะถือเป็นพฤติกรรมที่ท้าทายเจ้าหน้าที่รัฐและไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง

ภาพ ข่าวจาก ผู้จัดการออนไลน์