อินชอน ยูไนเต็ด สโมสรในศึก เคลีก  คว้าตัว โก ซุล กิ กองกลางชาวเกาหลีใต้ วัย 31 ปี จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปร่วมในฤดูกาล 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อดีตแข้งอุลซานฯ ชุดแชมป์ ACL 2012 ย้ายมาร่วมทัพ ปราสาทสายฟ้า ตั้งแต่ฤดูกาล 2015 พร้อมกับมีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ถึง 5 รายการในปีดังกล่าว รวมถึงแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ในฤดูกาล 2017

สำหรับ โก ซุลกิ อดีตดาวเตะอุลซาน ฮุนได ชุดแชมป์เอซีแอลปี 2012 ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับ ทัพนักรบปราสาทสายฟ้า มีส่วนสำคัญพา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กวาดทุกแชมป์ขณะนี้ โดยลงเล่นในโตโยต้า ไทยลีก 75 นัด ทำได้ 14 ประตู ตลอด 3 ฤดูกาลที่อยู่กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอลอินชอนยูไนเต็ด (ฮันกึล : 인천 유나이티드 FC) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศเกาหลีใต้ ในระดับเคลีก เป็นทีมจากเมืองอินชอน มีสนามเหย้าคือสนามกีฬาอินชอนมุนฮัค ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2002

โก ซุล-กิ(เกาหลี: 고슬기) เกิดเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2529 เป็นนักฟุตบอลชาวเกาหลีใต้ ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดในไทยพรีเมียร์ลีก ในตำแหน่งกองกลาง

โก ซุล-กิ มีจุดเด่นคือการยิงไกลทั้งเท้าขวาและซ้าย โก เริ่มต้นอาชีพฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอลโปฮัง สตีลเลอร์ส ทีมยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้ ก่อนถูกปล่อยให้ สโมสรฟุตบอลกวางจู ซังมู ยืมตัว

โก ซุล-กิ ลงเล่นให้กับ กวางจู ซังมู ทั้งหมด 52 เกม ยิงได้ 5 ประตูก่อนที่ โปฮัง สตีลเลอร์ส จะดึงกลับไปในช่วงสั้นๆ โดยเขาได้ลงสนามในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกในปี พ.ศ. 2551 และย้ายไปอยู่กับ อุลซาน ฮุนได ในปี พ.ศ. 2553

และสามารถพัฒนาฝีเท้าตนเองขึ้นมาอย่างเด่นชัดจนกลายเป็นกำลังสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์เคลีกได้ในปี พ.ศ. 2554 และพาทีมคว้าแชมป์เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกในปี พ.ศ. 2555 ได้สำเร็จ

ผลงานที่ยอดเยี่ยมในเอซีแอลปีนั้นทำให้ในปี พ.ศ. 2556 เอล ญาอิช ของกาตาร์ ทุ่มเงินถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 30 ล้านบาทคว้าตัว โก ซุล-กิ ไปร่วมทีมด้วยสัญญา 2 ปี ซึ่งเขาก็ช่วยพาทีมคว้าแชมป์บอลถ้วย และรองแชมป์ลีกได้หลายรายการ ก่อนหมดสัญญาเมื่อปี พ.ศ. 2558

และได้ย้ายมาอยู่กับสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และสามารถพาทีมสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกในเอเชียที่คว้าแชมป์ฟุตบอลลีกในประเทศไทยได้ถึง 5 รายการ ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลถ้วยพระราชทานประเภท ก., โตโยต้า ลีกคัพ ซึ่งเขาเป็นผู้ยิงประตูชัยให้ทีม, ไทยพรีเมียร์ลีก, แม่โขงคลับแชมเปียนชิพ, ช้าง เอฟเอคัพ ซึ่งเขาเป็นผู้ยิงลูกที่ 2 ให้ทีม