คอนเสิร์ตของเด็กๆ โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง บุรีรัมย์ 13 มกราคมนี้ห้ามพลาด

เด็กๆรู้สึกอย่างไรกับเทศการประจำที่กำลังจะเกิดขึ้น

13 ม.ค. 61 เทศกาลบทเพลงจากทุ่งวิถี

สีสันไร้เดียงสา บทเพลงจากท้องนา คุณค่าแห่งการแบ่งปัน

ขอเชิญพี่น้องทุกท่านร่วมงาน
“เทศกาล บทเพลงจากทุ่งวิถี ดนตรีแห่งความเรียบง่าย”
วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ.โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง
ม.๑ บ.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ์ จ.บุรีรัมย์

ทุ่งหญ้าป่าเขา วิถี ประเพณี วัฒนธรรม อันงดงาม นับวันจะเลือนลางเหลือเพียงเปลือกที่หุ้มห่อ ทุนนิยมเข้ามามีบทบาทกับชุมชน เงินคือปัจจัยหลักที่ผู้คนโหยหาและแสวงหา

 

จนหลงลืมความสุขอันเรียบง่ายผ่านการแบ่งปันที่เคยมีมา โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง ดำรงณ์รักษาและส่งเสริม “ศิลปะการใช้ชีวิตบนวิถีเดิมๆ” เพื่อเป็นสมบัติให้ชนรุ่นหลังได้สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น

 

“เทศกาล บทเพลงจากทุ่งวิถี ดนตรีแห่งความเรียบง่าย”หนึ่งในกิจกรรทการเรียนรู้สู่ความสุข ความเข้าใจในธรรมชาติ และชีวิต ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 นี้

 

ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เราได้เปิดต้อนรับเพื่อนพี่น้องผู้ที่สนใจได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมด้วยรวมถึง” ศิลปิน นักดนตรีท่านใดสนใจเข้าร่วมแสดงดนตรีบนเวทีแห่งการแบ่งปัน”

 

อนึ่งทางโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง มีความยินดีอย่างยิ่งในการมาเยือนของทุกท่านในครั้งนี้ และ

 

เนื่องจากเราเป็นโรงเรียนเล็กๆ ที่อยู่ในทุ่งกว้างๆ เราจึงใคร่ขอความร่วมมือท่านที่มาร่วมงานเตรียมตัว และเตรียมใจในการร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ดังต่อไปนี้

1. การเดินทาง ท่านสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว(ปักหมุด โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง)

2. จุดกางเต้นท์ เรามีพื้นที่ทุ่งกว้างที่สามารถกางเต้นท์ได้ โปรดเตรียมเครื่องนอน เครื่องกันหนาว อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว รวมถึงไฟฉาย เครื่องชาร์ตโทรศัพท์มือถือ ยาสามัญประจำบ้าน ฯลฯ หมายตุ…เปิดให้กางเต้นท์ได้ตั้งแต่วันที่11 ม.ค. 2561 เป็นต้นไป

3. อาหารการกิน สามารถเตรียมข้าวสาร อาหารการกินมาปรุง มาแบ่งปัน มาทานร่วมกัน และเตรียมอาหารทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ในช่วงเช้าได้ (เตรียมแก๊สปิคนิคมาได้ แต่ไม่อนุญาตให้ก่อไฟในทุ่งนาซึ่งเต็มไปด้วยฟาง)

4. การปลดทุกข์ ห้องสุขาถือว่าเป็นห้องสร้างสุขให้กับชีวิตประจำวัน โรงเรียนเล็กฯ ของเรามาห้องปลดทุกข์อยู่จำนวนไม่มาก (เราจึงจะพยายามเตรียมห้องสุขาที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุดไว้สำหรับบริการทุกท่านด้วย)

โรงเรียนเล็กๆ ชุมชนเล็กๆ ของเรามีผู้เตรียมงานไม่มากไม่มาย แต่เราก็มีหัวใจมากมายที่พยายามจะเตรียมงานเพื่อต้อนรับผู้สนใจจำนวนมากมาย(กว่าที่เราคาดการณ์ไว้) ขาดตกบกพร่องประการใดต้องขออภัยมาล่วงหน้า และถือเสียว่านี่คือบ้านอีกหลังหนึ่งของท่าน

มาร่วมกันสร้างสรรค์การเรียนรู้บนพื้นฐานการอยู่ง่าย กินง่าย ปลดทุกข์กันง่ายๆ เกื้อกูลและแบ่งปันกันบนเส้นทางกัลญาณมิตร กัลญาณธรรม

 

ขอความสุขสวัสดีจงมีแด่ทุกท่านที่จะมาร่วมเรียนรู้วิถีเล็กๆ แต่อบอุ่น บนท้องทุ่งนาป่าเขาอันกว้างใหญ่ ด้วยความรัก โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง

กำหนดการ เสาร์ 13 ม.ค. 2561

07.00 น. – ถวายภัตตาหารเช้า แด่ พระภิกษุสงฆ์

08.00 น. – สู่เข่า เล่าขวัญ ผูกข้อ ต่อแขน

09.00 น. – ล้อมวงสนทนาภาษาใจ ในทุ่งกว้าง

12.00 น. – รับประทานอาหารเที่ยง – จัดการเต้นท์ที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย

17.00 น.เป็นต้นไป ชมการแสดงดนตรีวิถีทุ่งกว้าง

 

“นอนอย่างอุทยาน งานดนตรี วิถีบรรพบุรุษ สู่ความสุขอันเรียบง่ายผ่านการแบ่งปัน”

 

สถานที่จัดงาน โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง ม.1 ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรตื์ จ.บุรีรัมย์

ติดต่อสอบถาม 082-150-8232