เด็กที่ป่วยต้องนอนโรงพยาบาลออกไปร่วมกิจกรรมวันเด็กข้างนอกไม่ได้ รพ.บุรีรัมย์เลยจัดให้

โรงพยาบาลบุรีรัมย์ แจกของเล่น ขนม และจัดกิจกรรมสันทนาการ เพื่อสร้างรอยยิ้มความสุขให้กับเด็กที่ป่วย ต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล ที่ไม่มีโอกาสได้ไปร่วมงานวันเด็กแห่งชาติตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงบุตรหลานของประชาชนที่มาใช้บริการในโรงพยาบาล ก็มาร่วมงานวันเด็กที่ทาง รพ.จัดขึ้นด้วย

(13 ม.ค.61) โรงพยาบาลบุรีรัมย์ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่บริเวณอาคารแม่และเด็กชั้น ของโรงพยาบาล โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมสันทนาการ

ทั้งเล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัล วาดภาพระบายสี เขียนเรียงความ แจกของเล่น และขนม ให้กับเด็กที่ป่วยด้วยโรคต่างๆ ต้องนอนรักษาตัวภายในโรงพยาบาล ทำให้ไม่มีโอกาสได้ออกไปร่วมงานวันเด็กตามสถานที่ต่างๆ ที่ทางหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดขึ้น

นอกจากนี้ยังมีบุตรหลานที่เดินทางมากับผู้ปกครอง ที่ต้องมารับการตรวจรักษายังโรงพยาบาล ก็มาร่วมกิจกรรมวันเด็กที่ทางโรงพยาบาลจัดขึ้นด้วย ซึ่งการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติของทางโรงพยาบาลในครั้งนี้ ก็สร้างความสุข รอยยิ้ม และความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ ได้ไม่แตกต่างจากงานวันเด็กตามสถานที่ต่างๆ

นพ.จรัญ ทองทับ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ กล่าวว่า เนื่องจากโรงพยาบาลบุรีรัมย์ มีเด็กที่เจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ ที่ต้องนอนพักรักษาตัวภายในโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก ที่ไม่มีโอกาสได้ออกมาร่วมงานวันเด็กตามสถานที่ต่างๆ เหมือนกับเด็กๆ ทั่วไป

ทางคณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล จึงได้ร่วมกันจัดงานวันเด็ก ทั้งเล่นเกม ตอบปัญหาชิงรางวัล และรับของขวัญ ซึ่งก็สร้างความสนุกสนานและรอยยิ้มให้แก่เด็กได้มีกำลังใจต่อสู้ให้หายจากอาการเจ็บป่วยโดยเร็วด้วย

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์