บุรีรัมย์วินาทีกู้ภัยปั้มหัวใจช่วยชีวิตหนุ่มเป็นลมหมดสติริมถนนคาดโรคประจำตัวกำเริบสุดยื้อเสียชีวิต

วินาทีเจ้าหน้าที่กู้ภัยอ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ปั้มหัวใจช่วยชีวิตหนุ่มนิรนาม หลังเดินบริเวณริมฟุตบาทเกิดอาการชักเกร็งเป็นลมหมดสติ โดยได้ผลัดเปลี่ยนกันปั้มหัวใจนานกว่า 20 นาทีแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เบื้องต้นคาดหนุ่มเคราะห์ร้ายอาจเกิดอาการโรคประจำตัวกำเริบ

(17 ม.ค.61) ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนเป็นลมหมดสติบริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามกับปั้มน้ำในเขตเทศบาลเมืองนางรอง ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย กิตติอุดมพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นางรอง , ร.ต.ท.สมพงษ์ สีชุมแสง รอง สวป.สภ.นางรอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด 191

จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ประจำจุดอำเภอนางรอง แพทย์เวรโรงพยาบาลนางรอง ร่วมตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมฟุตบาท ถนนโชคชัย-เดชอุดม หมายเลข 24 บริเวณหน้าร้าน พี.พี.เพนท์ ศูนย์ผสมสีรถยนต์ ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง ฝั่งมุ่งหน้าไปทางอำเภอหนองกี่ ตรงข้ามกับปั้ม ปตท.ในอำเภอนางรอง

ในที่เกิดเหตุพบชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 35 – 40 ปี นอนเป็นลมหมดสติในลักษณะนอนหงาย สวมเสื้อลายสีน้ำเงินมีเสื้อคลุมสีเทาทับ ใส่กางเกงขายาวสีครีม สวมหมวกสีเหลือง

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ผลัดเปลี่ยนกันปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตชายคนดังกล่าว โดยได้ผลัดเปลี่ยนกันทำการปั้มหัวใจประมาณ 20 นาที แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้พบว่าชีพจรหยุดเต้น และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยเบื้องต้นคาดว่าชายเคราะห์ร้ายดังกล่าวอาจจะมีโรคประจำตัวแล้วเกิดอาการกำเริบจนเป็นลมหมดสติ และเสียชีวิตในที่สุดถึงแม้กู้ภัยจะทำการปั้มหัวใจช่วยเหลืออย่างเต็มที่แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าชายหนุ่มคนดังกล่าวไม่มีเอกสารติดตัว และคนในละแวกใกล้เคียงก็ไม่มีใครเคยเห็นหน้ามาก่อน จากนั้นจึงได้นำร่างชายหนุ่มคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลนางรอง เพื่อตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นชายคนดังกล่าวเดินอยู่ดีๆ แล้วเกิดอาการชักเกร็งก่อนจะเป็นลมหมดสติไป จึงรีบโทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสวนสอบสวนที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะประสานหาญาติผู้เสียชีวิตมารับศพ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์