จังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมจัดกิจกรรม Road show ประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตจีพี (Moto GP) ในเมืองท่องเที่ยว 3 จังหวัด ที่ประจวบคีรีขันธ์ ชลบุรี และจังหวัดเชียงใหม่

นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ดำเนินโครงการส่งเสริมศักยภาพศูนย์กลางการท่องเที่ยวอารยธรรมขอมและกีฬามาตรฐานโลก

กิจกรรมส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ กิจกรรม Road show Moto GP

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่จะเป็นสถานที่ในการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบนานาชาติ โมโตจีพี ในเดือนกุมภาพันธ์ และตุลาคม 2561 ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศได้รับรู้

โดยกำหนดจัดขึ้น 3 ครั้ง ดังนี้ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 19-20 มกราคม 2561 ที่ห้างสรรพสินค้า Blue Port อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ครั้งที่ 2


ระหว่างวันที่ 21-22 มกราคม 2561 ที่ห้างสรรพสินค้า Central Marina Pattaya เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 5-7 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ห้างสรรพสินค้า Maya จังหวัดเชียงใหม่

โดยการออก Road show แต่ละครั้ง จะมีการแถลงข่าว การแสดงปฏิทินท่องเที่ยว 12 เดือน การแสดงชุด Welcome to Buriramและรำอัปสรา รวมทั้งการจัดแสดงนิทรรศการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์

ในรูปแบบ “บุรีรัมย์ เมืองจำลอง” จำลองวิถีชีวิต อาหาร ที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สวนผลไม้ สวนดอกไม้ สนามแข่งรถระดับโลก Chang International Circuit รวมถึงหมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชุมชน ร่วมถ่ายภาพกับโมเดลแบบจำลองการท่องเที่ยวบุรีรัมย์

ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติอนุมัติงบประมาณในการขอเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก (โมโตจีพี) ที่ประเทศไทย รวมระยะเวลา 3 ปี ระหว่างปี 2561-2563

ซึ่งการแข่งขัน MotoGP 2018 กำหนดการแข่งขันในวันที่ 5-7 ตุลาคม 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ โดยจะมีการทดสอบรถแข่งก่อนเปิดฤดูกาล 2018 ในช่วงกลางเดือน กุมภาพันธ์ นี้ที่จ. บุรีรัมย์ด้วย

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์