รวบ “ป้อม หนองกก” ลูกนักการเมืองท้องถิ่นแก๊งค้ายารายสำคัญ ของกลางยาบ้า 200 เม็ด

ฝ่ายปกครอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ สนธิกำลัง ตร. ทหาร เข้าทลายเครือข่าย “ป้อม หนองกก” ลูกนักการเมืองท้องถิ่นแก๊งค้ายารายสำคัญในพื้นที่ได้พร้อมของกลาง พร้อมขยายผลรวบเยาวชนที่ตกเป็นเหยื่อเสพยาหลายรายส่งเข้าบำบัด

(19 ม.ค.61) หลังได้รับรายงานจากสายว่ามีผู้ลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่น เยาวชนในพื้นที่ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ น.ส.สุนันท์ สุขเจริญ นายอำเภอโนนดินแดง

จึงได้สั่งการให้นายราเยส ราย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง พร้อมด้วย จ.อ.ดารา วิชาศรี , นายอนันตชิน ทศดร , นายโรจนินทร์ บวรธิติชัยรัตน์ ปลัดอำเภองานศูนย์ดำรงธรรม

นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษอำเภอโนนดินแดง ร่วมกับชุดสืบ สภ.โนนดินแดง และเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร.23 พัน 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบ จนสืบทราบว่าแก๊งค้ายารายสำคัญดังกล่าว เป็นลูกชายของนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่

โดยมีฉายาว่า “ป้อม หนองกก” จึงได้ร่วมกันวางแผนเข้าจับกุมได้ยกแก๊งรวมจำนวน 4 คน อายุระหว่าง 20 – 30 ปี ได้พร้อมของกลางยาบ้าที่เหลือจากการจำหน่ายกว่า 200 เม็ด พร้อมทั้งได้ขยายผลจับกุมวัยรุ่น และเยาวชนที่ตกเป็นเหยื่อเข้าไปมั่วสุมเสพยาเสพติดได้อีก 4 ราย

จากนั้นชุดจับกุมได้ควบคุมตัวทั้งผู้ค้าและผู้เสพทั้งหมด 8 ราย ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.โนนดินแดง ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยผู้ต้องหาที่เป็นผู้จำหน่ายทั้ง 4 ราย

ถูกแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ส่วยเยาวชนอีก 4 รายที่เป็นผู้เสพก็จะถูกส่งเข้ารับการบำบัดตามกระบวนการ

สุรชัย พิรักษา / สวท. บุรีรัมย์