“บิ๊กเสือ” นำทีมคาราวานขับบิ๊กไบค์ โปรโมท Moto GP จาก กกท.สู่บุรีรัมย์ ร่วม 500 คัน นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก

รายการ Moto GP สนามที่ 15 PTT Thailand Grand Prix Winter test “Road to Buriram” ที่ จ.บุรีรัมย์ โดยมี พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.จังหวัดที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.

PTT Thailand Grand Prix Winter test “Road to Buriram”
PTT Thailand Grand Prix Winter test “Road to Buriram”

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 61 ที่ผ่านมาฝ่ายเลขานุการฯ ได้รายงานถึงการเตรียมการและความคืบหน้าล่าสุดในการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ฯ และเตรียมพร้อมจัดการแข่งขันทดสอบสนาม Winter test “Road to Buriram” วันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ เพื่อโปรโมทก่อนที่จะจัดโมโตจีพี 2018 วันที่ 5-7 ตุลาคมนี้

ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สำหรับในวันที่ 17 ก.พ. โดยในช่วงเช้าเวลา 05.00 น. มีการจัดกิจกรรมวิ่งฟันรัน ระยะทาง 7 กม. ภายใน กกท.หัวหมาก หลังจากนั้นเวลา 08.00 น. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

PTT Thailand Grand Prix Winter test “Road to Buriram”

เป็นประธานปล่อยคาราวานรถบิ๊กไบค์ ที่จะขับไปยังสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เพื่อสร้างกระแสและโปรโมทการแข่งขันโมโตจีพี สนาม 15 ในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ที่คาราวานผ่านทั้ง นครนายก สระบุรี นครราชสีมา บุรีรัมย์ ได้รับรู้ถึงการแข่งขัน 

โดยมี นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เป็นผู้ขับนำขบวนรถรวม 500 คันไปยังสนามช้างฯ และสำหรับการแข่งขัน Winter test “Road to Buriram” จะมีการจัดกิจกรรมคาราวานบิ๊กไบค์จาก กกท.ไปยัง จ.บุรีรัมย์

PTT Thailand Grand Prix Winter test “Road to Buriram”
PTT Thailand Grand Prix Winter test “Road to Buriram”

นอกจากนี้ภายในงานจะมีการจัดเอ็กซ์โปรเกี่ยวโมโตจีพี และมอเตอร์สปอร์ต พร้อมกับจะเป็นการทดสอบเทคโนโลยีล่าสุดรถของทีมแข่งขันทั้งหมดที่จะลงแข่งขันในฤดูกาล 2018 และความพร้อมของสนามในการเป็นเจ้าภาพโมโตจีพี 2018 สนามที่ 15 ของประเทศไทย


ล่าสุดนักแข่งที่ตอบรับเข้าร่วมวินเทอร์ เทสต์ แล้วนั้นนำโดย ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ แชมป์โลก 5 สมัยจากทีมดูกาตี้ และ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ รองแชมป์โลกปี 2017 จากทีมดูกาตี้, ทากาอากิ นากายามิ จากทีมฮอนด้า, โยฮันน์ ซาร์โก้ จากทีมยามาฮ่า, โพล เอสพาร์การ์โอ จากทีมเคทีเอ็ม, อเล็กซ์ เอสพาร์การ์โอ จากทีมเอพริเลีย, อันเดรีย เอียนโนเน่ จากทีมซูซูกิ และอเล็กซ์ รินส์ จากทีมซูซูกิ.

ที่มา : กองประชาสัมพันธ์ กกท.