วันที่ 15 มี.ค.2561 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากชาวบ้านว่า ที่บ้านแคน ม.7 ต.วังเหนือ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ มีเด็กชั้น ป.6 เสียชีวิตบนบ้านพัก คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าช็อต ระหว่างการเล่นโทรศัพท์

เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบชาวบ้านกำลังช่วยกันจัดงานศพของด.ช.ศักรินทร์ เฉลียวรัมย์ หรือน้องเบส อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนบ้านปลัดปุ๊ก ต.วังเหนือ อ.บ้านด่าน และพบยายของเด็กร่ำไห้ตลอดเวลาด้วยความเสียใจ

สอบถามนางบุญมา กิรัมย์ อายุ 62 ปี ยายของเด็ก เล่าว่าตนอาศัยอยู่กับหลานชายเพียง 2 คน เนื่องจากพ่อแม่เด็กแยกทางกันได้ 5 ปี โดยทิ้งลูกไว้ให้เลี้ยงดูตั้งแต่ยังเล็ก ปกติตนจะรับจ้างทั่วไป ช่วงนี้รับจ้างตัดอ้อย
โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนกลับมาจากรับจ้างตัดอ้อย จึงขึ้นนอนตั้งแต่ 2 ทุ่ม และเห็นหลานชายนอนเล่นโทรศัพท์ จึงบอกหลานว่าพรุ่งนี้สอบอย่านอนดึก จนถึงเวลา 5 ทุ่ม ตนลงมาปัสสาวะ เห็นไฟเปิดอยู่ เมื่อเข้าไปปลุกจะให้เข้าไปนอน กลับพบหลายชายไม่หายใจ จึงแจ้งให้ชาวบ้านมาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทัน เพราะหลานได้เสียชีวิตแล้ว


นายบุญมา เล่าด้วยว่า ก่อนหน้านี้สายชาร์ตโทรศัพท์ของหลานขาด ไม่มีเงินซื้อให้ใหม่ จึงไปซื้อเทปพันสายไฟที่ตลาดนัดมาให้หลาน แต่ไม่คิดว่าบริเวณที่พันสายไฟขาดหลุดออกง่ายขนาดนี้

ด้าน พ.ต.ท วัฒนา มางาม สารวัตรสอบสวน เจ้าของคดีกล่าวว่า จากการชันสูตรศพ นิ้วมือซ้ายของด.ช.ศักรินทร์ มีรอยไหม้เกรียมทั้ง 4 นิ้ว บริเวณสายชาร์จโทรศัพท์ พบสายทองแดงโผล่ออกมา และมีร่องรอยการฟันด้วยเทปพันสายไฟแต่ไม่สนิท คาดว่าเด็กคงโดนไฟดูดขณะชาร์จโทรศัพท์ เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงนำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ที่มา:ข่าวสด  jangkao.org