นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานในงานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่35 “บุรีรัมย์เกมส์”

และ การแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรีเกมส์” และพิธีลงนามสัญญาการเป็นเจ้าภาพ ระหว่างการกีฬาแห่งประเทศไทยกับจังหวัดบุรีรัมย์ร่วมด้วย

โดย นายอนุสรณ์ แก้วกังวาน ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และนายวรกิตติ ศรีทิพากร รองผู้ว่าชการจังหวัดน่าน ณ ห้องประชุมน้ำทองแกรนด์บอลรูม โรงแรมน้ำทองน่าน จังหวัดน่าน เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา สรุปสาระสำคัญดังนี้

ตามที่คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทยมีมติให้จังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่35 “บุรีรัมย์เกมส์” ระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม 2562 โดยมีการแข่งขันทั้งสิ้น 38 ชนิดกีฬา

ได้แก่ กรีฑา,เปตอง,บาสเกตบอล,เทควันโด,ลีลาศ,จักรยาน,ตะกร้อ,เทนนิส,ซอฟท์เทนนิส,แบดมินตัน,ฟุตบอล-ฟุตซอล,ยกน้ำหนัก,บิลเลียด-สนุกเกอร์,เรือพาย,มวยสากลสมัครเล่น,มวยไทยสมัครเล่น,วอลเลย์บอล,หมากล้อม,บริดจ์,เนตบอล,เทเบิลเทนนิส,ฮอกกี้,วูซู,ปันจักสีลัต,วู้ดบอล,ยูโด,คริกเก็ต,คาราเต้โด,ว่ายน้ำ,แฮนด์บอล,มวยปล้ำ,รักบี้ฟุตบอล,เพาะกาย,เอ็กซ์ตรีม,ยิมนาสติก,เจ็ตสกี,ยิงปืน,กอล์ฟ

และ การแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรีเกมส์” ระหว่างวันที่ 1-7 พฤษภาคม 2562 โดยมีการแข่งขันทั้งสิ้น 14ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา,ว่ายน้ำ,กอล์ฟ,เพาะกาย,ฟุตบอล,ลีลาศ,บาสเกตบอล,ตะกร้อ,วู้ดบอล,เทนนิส,แบดมินตัน,เทเบิลเทนนิส,เปตอง,เกทบอล นั้น

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ขอชื่นชมจังหวัดบุรีรัมย์ที่มีศักยภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกอย่าง MOTO GP และยิ่งมั่นใจว่าการแข่งขันกีฬาระดับชาติ อย่างกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่35 “บุรีรัมย์เกมส์”

จะจัดได้อย่างมีมาตรฐาน เทียบเท่าจังหวัดใหญ่หลายๆจังหวัด และคณะกรรมการคัดเลือกเจ้าภาพได้พิจารณาคัดเลือกมาอย่างดีแล้ว และการจัดการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ถือเป็นการเปิดเมืองบุรีรัมย์ให้ผู้คนได้เข้าไปสัมผัสกับจังหวัด

โดยใช้การแข่งขันกีฬาเป็นสื่อผู้ว่าฯบุรีรัมย์ กล่าวว่า บุรีรัมย์มีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันทั้ง 2 มหกรรมอย่างมาก ที่ผ่านมาคนในจังหวัดได้รอคอยการเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาระดับประเทศมาอย่างยาวนาน และครั้งนี้โอกาสก็มาถึงแล้ว ทางจังหวัดได้เตรียมงบประมาณ 40 ล้านบาท

รวมกับการสนับสนุนจาก กกท. ในการสร้างและปรับปรุงสนามกีฬาอีก 35 ล้านบาท งบการจัด 40 ล้านบาท และค่าลิขสิทธิ์อีก 5 ล้านบาท รวมงบประมาณในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ 120 ล้านบาท “ผมมั่นใจว่าบุรีรัมย์จะจัดการแข่งขันได้อย่างดี เพราะมีประสบการณ์ในการแข่งขันกีฬาใหญ่ๆ มามากมาย

รวมทั้งเป็นเมืองที่นำกีฬามาพัฒนาจังหวัด เราได้จัดกีฬาระดับโลกมาก่อนที่จะได้จัดกีฬาระดับชาติแล้ว” ซึ่งในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ จังหวัดบุรีรัมย์ใช้สัญลักษณ์สัตว์นำโชคการแข่งขันคือ “นกกระเรียนพันธุ์ไทย” (ชื่อน้องเหินหาว) และใช้คำขวัญประจำการแข่งขันว่า “กีฬาเยาวชน สร้างคน สร้างชาติ”

ทั้งนี้ภายหลังจากการแถลงข่าวได้มีพิธีลงนามสัญญาการจัดการแข่งขันและมอบเงินประกันการจัดการแข่งขันของ จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน 1,000,000 บาท ให้แก่ กกท.

เครดิตภาพ//กองประชาสัมพันธ์ กกท.
เครดิตภาพ//กองประชาสัมพันธ์ กกท.
เครดิตภาพ//กองประชาสัมพันธ์ กกท.
เครดิตภาพ//กองประชาสัมพันธ์ กกท.
เครดิตภาพ//กองประชาสัมพันธ์ กกท.
เครดิตภาพ//กองประชาสัมพันธ์ กกท.
เครดิตภาพ//กองประชาสัมพันธ์ กกท.
เครดิตภาพ//กองประชาสัมพันธ์ กกท.

ภาพข่าวโดย//กองประชาสัมพันธ์ กกท.
27 มีนาคม 2561