ตำรวจ สภ.หนองกี่ บุรีรัมย์ จัดกำลังตรวจเข้ม ป้องกันโจรอาละวาดลักข้าวเปลือกชาวนา

 ตำรวจ สภ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ จัดกำลังสายตรวจทั้งรถยนต์ และรถ จยย. ออกลาดตระเวนตรวจตราเข้ม ป้องกันกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพฉวยโอกาสก่อเหตุลักขโมยข้าวเปลือกของเกษตรกรที่ตากไว้ตามลานและถนนในหมู่บ้าน ตำบล รวมทั้งเพื่อสร้างความอุ่นใจให้แก่เกษตรกรที่นอนเฝ้าข้าว

             (14 พ.ย.61) พ.ต.อ.ธีรพล  ยมนา ผู้กำกับการ (ผกก.) สภ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.อนันต์ ทองบรรเทิง รอง ผกก.ป.สภ.หนองกี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมสายตรวจรถยนต์ และรถจักรยานยนต์

 

ออกลาดตระเวนตรวจตราตามพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล ที่เกษตรกรนำข้าวเปลือกที่เก็บเกี่ยวแล้วขึ้นมาตากไว้ตามริมถนน และพื้นที่โล่งในหมู่บ้าน เพื่อลดความชื้นก่อนจะนำไปขาย

 

และเข้าร่วมโครงการสินเชื่อชะลอการขายข้าวเปลือกปีการผลิต 2561/62 กับ ธกส. เพื่อเป็นการคุมเข้มป้องกันกลุ่มคนร้ายหรือแก๊งมิจฉาชีพฉวยโอกาสก่อเหตุลักขโมยข้าวเปลือกของเกษตรกรที่ตากไว้ รวมถึงป้องกันอุบัติเหตุตามท้องถนนที่ชาวนามีการตากข้าวเปลือกด้วย ทั้งกลางวันและกลางคืนตลอด 24 ชั่วโมง

 ถึงแม้ขณะนี้จะยังไม่มีรายงานการก่อเหตุลักขโมยข้าวในพื้นที่รับผิดชอบก็ตาม แต่เพื่อเป็นการสร้างความอุ่นใจให้แก่เกษตรกรที่นำเต็นท์ไปนอนเฝ้าข้าวเปลือกในอีกทางหนึ่ง

                พ.ต.อ.ธีรพล กล่าวว่า ช่วงนี้ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจออกลาดตระเวนตรวจตราตามหมู่บ้าน ตำบลอย่างเข้มงวด

โดยเฉพาะบริเวณที่เกษตรกรนำข้าวเปลือกไปตากไว้ เพื่อเป็นการสกัดกั้นป้องกันไม่ให้กลุ่มโจรผู้ร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุลักขโมยข้าวเปลือกของเกษตรกร

 

ซึ่งหากเกษตรกรรายใดพบกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมต้องสงสัย หรือไม่น่าไว้วางใจ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ใกล้บ้าน หรือโทร.แจ้งสายด่วน 191 ได้ทันที เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เร่งเข้าไปตรวจสอบและดำเนินการจับกุมกลุ่มบุคคลดังกล่าว

 

สุรชัย    พิรักษา  สวท.บุรีรัมย์