บุรีรัมย์ เมืองปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ผ้าไหมสวย รวยวัฒนธรรม เลิศล้ำเมืองกีฬาคือ 1 ใน 12 เมืองต้องห้าม…พลาด ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้นำเอาจุดเด่นของอารยธรรมขอมโบราณ มาผสานรวมเข้ากับความเป็นเมืองด้านกีฬาอันโดดเด่น  คนจังหวัดอื่นอาจจะสงสัยว่าแล้วบุรีรัมย์มีที่เที่ยวอะไรดี ๆบางนะ?  วันนี้เรามารู้จักแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆของที่นี่กันค่ะ

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของบุรีรัมย์มีอะไรบ้าง

1.อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง เป็นหนึ่งในปราสาทหินในกลุ่มราชมรรคา เป็นโบราณสถานที่ตั้งอยู่บน เขาพนมรุ้ง ประกอบไปด้วยโบราณสถานสำคัญมากมาย ตามจุดต่างๆจะมีภาพจำหลักหินฝีมือวิจิตรประณีต นำโดย ทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์และภาพศิวนาฏราชรวมไปถึงภาพจำหลักหินอื่นๆ

 

  1. เขื่อนลำนางรอง มีสมญานามว่า ทะเลสาบแห่งอีสานใต้มีหาดทรายเทียม และมีร้านอาหารตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำมากมาย นอกจากเขื่อนนี้จะเก็บน้ำไว้ใช้ในด้านการเกษตรแล้ว ยังได้รับการปรับปรุงเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีบ้านพักรับรอง ห้องประชุม และค่ายพักแรม
  2. วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อน เป็นที่ศึกษาประวัติศาสตร์และธรณีวิทยา เพราะเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟ ที่ยังคงปรากฏร่องรอยปากปล่องให้เห็น นอกจากนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานรองพระพุทธบาทจำลอง และมี พระสุภัทรบพิตรพระพุทธรูปคู่เมืองบุรีรัมย์ อยู่บนยอดเขาด้วย
  3. ช้างอารีน่า สเตเดียม ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองบุรีรัมย์ เป็นสนามกีฬาที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีร้านอาหารของคนพื้นที่มาขายอาหารมากมาย มีสนามเด็กเล่น เหมาะสำหรับครอบครัวมาใช้เวลาด้วยกัน หรือจะสังสรรค์กับเพื่อนๆ

เป็นไงคะ บุรีรัมย์มีอะไรดีๆให้คุณมาเที่ยวชมมากมายกว่าที่คิด โดยเฉพาะคอกีฬาทั้งหลาย นอกจากจะเล่น 138.com กีฬา จากที่บ้านแล้ว ลองมาเที่ยวเมืองกีฬาจริงๆด้วยตาคุณเองแล้วคุณจะประทับใจไม่รู้ลืมค่ะ