ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ จับกุมเครือข่ายยาเสพติด ได้พร้อมของกลาง ประกอบด้วย ยาไอซ์ น้ำหนักเกือบ 1 กิโลกรัม และ ยาบ้าอีกกว่า 6 พันเม็ด ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นข้าราชการ สังกัด อบต.

วันนี้(4พ.ย.2561) ที่ห้องประชุมชัยจินดา กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์

ได้แถลงผลการบูรณาการกำลังชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ โดยมี ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง สืบสวนจับกุมเครือข่ายผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จับกุมทำลายเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ 2 เครือข่าย ได้ผู้ต้องหารวม 13 คน

 

ซึ่งผู้ต้องหาในจำนวนนี้เป็นข้าราชการสังกัด อบต.แห่งหนึ่งในอำเภอนาโพธิ์ โดยได้ยึดของกลาง เป็นยาบ้ารวม 6,411 เม็ด , ยาไอซ์ 988.22 กรัม , อาวุธปืนพกสั้น กระบอก, กระสุนปืน 33 นัด, ตรวจยึดรถยนต์ 1 คัน

ทั้งนี้ เป็นการติดตามสืบสวนมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร จนพบว่า ผู้ที่ถูกจับกุมทั้งหมด เป็นผู้ทำหน้าที่ส่งยาเสพติด ซึ่งจับกุมได้ในพื้นที่บริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดบุรีรัมย์ กับ จังหวัดมหาสารคาม และ จังหวัดนครราชสีมา มีส่วนพัวพันกับผู้ค้ารายใหญ่ในประเทศเพื่อนบ้านซึ่งเป็นผู้ว่าจ้าง โดยของกลาง คือยาไอซ์ มีปริมาณน้ำหนักเกือบ 1 กิโลกรัม ถือเป็นปริมาณที่มากที่สุดที่เคยจับได้ในพื้นที่บุรีรัมย์ หากหลุดเล็ดรอดไปได้ จะมีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านบาท

 

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวแสดงความเป็นห่วงว่า อยากให้เยาวชนได้ตระหนักถึงโทษภัยของยาเสพติด ที่มีต่อสุขภาพ ทรัพย์สิน รวมถึง อนาคต ส่วนในด้านการปราบปรามให้นโยบายแก่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างเข้มข้นและจริงจัง เหมือนเช่นการจับกุมในทุกๆครั้งที่ผ่านมา ที่ได้ปริมาณของกลางจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะเดียวกันหากพบว่ามีผู้ต้องหาหรือผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ก็จะให้ออกจากการปฏิบัติหน้าที่ หรืออกจากราชการไว้ก่อนทันที

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์