จังหวัดบุรีรัมย์เตรียมจัดงานเทศกาลภูเขาไฟกระโดงอย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยชุดแสดง แสง สีเสียง ที่ยิ่งใหญ่ตระการตา

วันนี้ (25 ธ.ค.61) เวลา 18.00 น. นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในการแถลงข่าวเตรียมความพร้อมการจัดงานเทศกาลภูเขาไฟบุรีรัมย์ ครั้งที่ 2 นี้ ในปีนี้มีการจัดงานตั้งแต่วันศุกร์ที่ 28 วันอาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.00 น

โดยชุดการแสดงของงานปีนี้ คือ “ความลับของภูเขาไฟทั้ง 6” ซึ่งจะนำเรื่องราว เรื่องเล่า ทางภูมิศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ รวมไปถึงตำนานความเชื่อ ของจังหวัดบุรีรัมย์ ในฐานะเป็นเมืองที่มีภูเขาไฟที่ดับแล้วมากที่สุด ในประเทศไทย มาบอกเล่าให้กับผู้เข้ามาเยี่ยมชมงานได้ชม ผ่านรูปแบบของนิทรรศการ และการแสดงแสงสีเสียง ที่บริเวณปากปล่องภูเขาไฟกระโดง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และสื่อมวลชนร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นอกจากนั้น ยังมีการจัดซุ้มไฟประดับต่างๆ ตลอดทางเดินขึ้นปากปล่องภูเขาไฟ 700 เมตร ให้ประชาชนได้มาถ่ายภาพ มีการจัดลานวัฒนธรรม นำร้านค้าผลิตภัณฑ์ และอาหาร พื้นเมืองมาจัดแสดง และจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ภายในบริเวณปากปล่องภูเขาไฟ เรามีการจัดร้านค้าจำนวนกว่า 80 ร้าน ให้บริการอาหาร และเครื่องดื่ม และยังเป็นเป็นโอกาสเพียง 1 ครั้งในรอบปี ที่ประชาชนจะได้ ขึ้นไปจุดประทีปสักการะองค์พระสุภัทรบพิตร พระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดบุรีรัมย์ ในเวลาค่ำคืน