เฟสบุ๊คเพจ Thai Airways ได้โพสต์โปรโมทเส้นทางการบินในแต่ละจุดหมายปลายทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยได้ระบุข้อความพร้อมรูปภาพว่า 

เนื่องในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง หลายท่านคงกำลังมองหาของขวัญปีใหม่แทนความรัก คำขอบคุณ ให้กับคนที่เรารักหรือคนที่เรานับถือกันอยู่ใช่ไหมคะ บางท่านมีไอเดียแล้ว แต่ถ้าท่านไหนยังไม่มีของขวัญในใจ วันนี้ การบินไทย ขอนำเสนอ 4 สุดยอดของฝากจากเมืองรองที่คัดสรรคุณภาพสุดพิเศษแสนประทับใจให้เป็นของขวัญปีใหม่แก่คนที่คุณรักมาฝากกันค่ะ

 

ท่ามกลางทะเลหมอกของจังหวัดน่าน ยังมีสวรรค์บนดินของคอกาแฟที่ซ่อนอยู่กลางขุนเขาสลับซับซ้อนกับแหล่งปลูกกาแฟสายพันธุ์ชั้นดีมากมาย ทั้งสายพันธุ์เกอิชาที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกาแฟราคาแพงอันดับต้นๆ ของโลก ที่ไร่กาแฟดอยมณีพฤกษ์ หรือแหล่งปลูกกาแฟเบอร์บอนและคาร์ติมอร์ที่รสชาติเข้มข้น ที่บ้านสันเจริญ และแหล่งปลูกกาแฟอาราบิก้าคาร์ติมอร์ อำเภอบ่อเกลือ ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เป็นของขวัญที่เหมาะกับคนรักกาแฟอย่างยิ่งเลยค่ะ

จังหวัดอ่างทอง ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ศาสนา วัฒนธรรม วิถีชีวิต และภูมิปัญญาชาวบ้านมากมาย เช่น วัดม่วง วัดสังกระต่าย บ้านหุ่นเหล็ก งานปั้นตุ๊กตาชาววัง การทำกลอง การทำอิฐดินเผา แต่ที่พลาดไม่ได้คือ “เครื่องจักสาน” แหล่งหัตถกรรมบ้านบางเจ้าฉ่า ที่ขึ้นชื่อเรื่องความละเอียดประณีตสวยงาม พิถีพิถันในการรังสรรค์ชิ้นงานใหม่ๆ พร้อมลวดลายทันสมัย เหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก: สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอ่างทอง (goo.gl/zoHa5e)

จังหวัดบุรีรัมย์ ดินแดนแห่งภูเขาไฟและแหล่งอารยธรรมขอมโบราณที่มีชื่อเสียงอย่างอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ที่จะทำให้คุณตะลึงกับความมหัศจรรย์และความสามารถในการก่อสร้างปราสาทหินของคนในอดีต จนกลายเป็นโบราณสถานแห่งสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย นอกจากนี้ คุณยังสามารถสัมผัสภูเขาไฟอังคารบนผืนผ้าที่ย้อมด้วยดินภูเขาไฟอย่าง “ผ้าภูอัคนี” ผ้าพื้นบ้านสีสันธรรมชาติจากภูมิปัญญาของคนในชุมชนหมู่บ้านเจริญสุข จนได้รับรางวัลหมู่บ้าน OVC (OTOP Village Champion) ประเภทหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมมาแล้วด้วยค่ะ มีรางวัลการันตีแบบนี้ ขอเสนอเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะมอบภูเขาไฟห่มได้ให้เป็นของขวัญปีใหม่แก่คนที่คุณรักนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Facebook Page ททท.สำนักงานสุรินทร์ (goo.gl/GQ8eKr)

ลงใต้กันต่อที่จังหวัดสตูล ดินแดนที่มีความโดดเด่นทางวิถีชุมชนและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แวดล้อมด้วยหมู่เกาะมากมาย ทำให้มีการท่องเที่ยวหลายรูปแบบทั้งดำน้ำชมปะการัง ล่องเรือท่องเที่ยวตามเกาะ เช่น เกาะหลีเป๊ะ หมู่เกาะเพตรา และหมู่เกาะตะรุเตาที่โด่งดังระดับประเทศ และที่พลาดไม่ได้คือ “ไข่มุก” ของฝากล้ำค่าจากท้องทะเล เครื่องประดับอมตะที่ไม่มีวันล้าสมัย คุณภาพน้ำงามสมราคา ได้รับรางวัลจาก OTOP ระดับ 4 ดาว เหมาะกับคนสำคัญของคุณเป็นอย่างยิ่งค่ะ

 

โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้แสดงความคิดเห็นและคำถามจำนวนหนึ่ง ซึ่งก็ได้มีแฟนเพจตาดีได้สังเกตุว่า ทำไมกันน้า สายการบินไทย ไม่ได้มีเส้นทางมาที่บุรีรัมย์แต่ทำไมถึงโปรโมท destination จึงได้คอมเม้นต์สอบถามด้วยคอมเม้นต์ไปว่า

ซึ่งก็ได้คำตอบกลับมาว่า

สวัสดีค่ะ ทางทีมงานขอเรียนให้ท่านทราบว่าสำหรับจังหวัดบุรีรัมย์ จะทำการบินโดยสายการบินไทยสมายล์นะคะ

 

ซึ่งหลังจากที่มีข่าวการเจรจาขอเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างท่าอากาศยานบุรีรัมย์ และสายการบินไทยสมายล์เมื่อช่วงปลายปี 2560 นั้นข่าวคราวก็เงียบหายไปเลย

อ่านข่าวเก่า

ลุ้นอีกสายการบิน !! ไทยสมายล์แอร์เวย์ จ่อเปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพ-บุรีรัมย์

ศึกชิงจ้าวเวหา หากไทยสมายล์ได้เส้นทาง กรุงเทพฯ-บุรีรัมย์

ก็ได้แต่หวังว่าสายการบินไทยสมายล์และท่าอากาศยานบุรีรัมย์จะบรรลุข้อตกลงและพร้อมเปิดบริการให้ผู้บริโภคอย่างเราได้มีตัวเลือกอีกตัวเลือกหนึ่งในเร็ววันนี้

 

โพสต์ต้นเรื่อง https://www.facebook.com/ThaiAirways.TH/photos/pcb.1751102038329349/1751101674996052/?type=3&theater