5 สมาชิก ทีม AWESOME JUNIOR ตัวแทนนักเต้นฮิปฮอปไทย คว้าแชมป์ The 2018 World Hip Hop Dance Championship Finals รุ่น 7-12 ปี ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ในช่วงวันแม่เมื่อมีที่แล้ว 5 สมาชิก ทีม AWESOME JUNIOR หรือ ออซั่ม จูเนียร์ ตัวแทนนักเต้นฮิปฮอปประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขัน The 2018 World Hip Hop Dance Championship Finals ที่ รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า ทีม AWESOME JUNIOR ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง รุ่น Junior Division Results อายุ 7-12 ปี ด้วยคะแนน 6.89 ขณะที่รองชนะเลิศอันดับ1 ได้แก่ ทีม NEXT JR. จากประเทศญี่ปุ่น ได้คะแนน 6.80 และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 ได้แก่ ทีม FRESHH 2.0 จากแคนาดา ได้คะแนน 6.59

วันนี้ BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม. จะพาไปทำความรู้จักกับน้องๆกันครับ

น้องๆ ทีม ออซัม จูเนียร์ (AWESOME JUNIOR) นักเรียนโรงเรียนทศพรวิทยา จ.บุรีรัมย์ จำนวน 5 คน จากประเทศไทย ได้เดินทางไปแข่งขัน World Hip Hop Dance Championship 2018 ในรุ่น Junior อายุ 7-12 ปี ที่ Grand Canyon University เมืองฟีนิกซ์ รัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6-11 สิงหาคม 2561 โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันมากถึง 50 กว่าทีมจากทั่วโลก

ซึ่งทีม ออซั่ม จูเนียร์ ตัวแทนประเทศไทยสามารถเอาชนะไปด้วย 6.89 คะแนน ซึ่งสามารถเอาชนะทีม NEXT JR. ตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้คะแนนไป 6.80 คะแนน และทีม FRESHH 2.0 ตัวแทนจากประเทศแคนดาที่ได้ 6.59 คะแนน

 

ด.ช.สุรกานต์ เครือยศ หรือ อาเจียง อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนทศพรวิทยา

 

ด.ช.ณัฐพล สุโทวา หรือ เอสโซ่ อายุ 9 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนทศพรวิทยา

 

ด.ช. ณัฏฐชัย แจ่มแจ้ง หรือ บูม อายุ 10  ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่4  โรงเรียนทศพรวิทยา

 

ด.ช. ภูบดินทร์ ไพเราะ หรือ แพท อายุ10 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่5  โรงเรียนทศพรวิทยา

ด.ช.พชรพงษ์ ถวิลบุญ หรือ แบงค์ อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแสนสุข

 

กว่าน้องๆ จะประสบความสำเร็จในวันนี้ได้นั้น พวกเขาจะต้องใช้เวลาซ้อมช่วงเสาร์-อาทิตย์ และปิดเทอม ตั้งใจและทุ่มเทกับการเต้นหมั่นพัฒนาฝีมือและเรียนรู้ท่าเต้นใหม่ๆ เสมอ น้องๆ คนไหนอยากประสบความสำเร็จเหมือนทั้ง 5 คนก็อย่าลืมหมั่นฝึกซ้อม ทำในสิ่งที่รักและก้าวไปสู่ฝันได้สำเร็จนะครับ ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนทำตามความฝัน

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiPBS / MThai