สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานผ้าห่มช่วยผู้ประสบภัยหนาวที่บุรีรัมย์

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้องคมนตรีเชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์  รวมจำนวน 2,000 ผืนพร้อมทั้งได้มองสิ่งของและอาหารพระราชทานแก่เด็ก  คนชรา ผู้ยากไร้ และผู้ป่วยติดเตียงด้วย  ยังความปลื้มปิติแก่พสกนิกรชาวบุรีรัมย์เป็นล้นพ้น

 

เมื่อเวลา 10.30 น. (14 ม.ค.62)  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงณบดินทรเทพยวรางกูร  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศเอก จอม   รุ่งสว่าง   องคมนตรี   

ร่วมกับคณะมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน จำนวน 2,000 ผืน ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่อำเภอกระสัง   สตึก   ห้วยราช   แคนดง  บ้านด่าน  และอำเภอพลับพลาชัย  ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอกระสัง  

 

โดยได้มีนายธรีวัฒน์   วุฒิคุณ  ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์  พร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัด  ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัด , ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 , ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และข้าราชการ มาร่วมให้การต้อนรับ

 

พร้อมทั้งได้กล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีต่อพสกนิกรอย่างหาที่สุดมิได้   โดยการเชิญผ้าห่มกันหนาวมามอบแก่ราษฎรในครั้งนี้  เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความหนาวเย็นให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น  

 

 

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ยังได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบได้รับทราบ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารเลี้ยงแก่ราษฎรที่เดินทางมารับผ้าห่มกันหนาวพระราชทานด้วย  

 

ต่อจากนั้น องคมนตรี ยังได้ลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทานและผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ไปมอบแก่นางดอน   เสายอด   อายุ 64  ปี  ราษฎรตำบลกระสัง  อำเภอกระสัง  และนายเลื่อน   สิรินทนบูรณ์   อายุ 78 ปี ราษฎร ตำบลบ้านปรือ  อำเภอกระสัง  

 

ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง   โดยราษฎรผู้ประสบภัยหนาว  ผู้สูงอายุ  และผู้ป่วยติดเตียง  ที่ได้รับผ้าห่มและสิ่งของพระราชทานในครั้งนี้  ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ อย่างหาที่สุดมิได้

 

สุรชัย      พิรักษา / สวท.บุรีรัมย์