ปริศนา!!! ทำไมถึงปิดตัวลง !! โรงแรมแสงรุ้ง อินเตอร์ปาร์ค บุรีรัมย์

โรงแรมแสงรุ้ง อินเตอร์ปาร์ค โรงแรมใหญ่ใจกลางเมืองบุรีรัมย์ สำหรับชาวบุรีรัมย์อาจจะเห็นกันจนชินตา ผู้คนต่างถิ่นที่แวะเวียนเข้ามาในจังหวัดบุรีรัมย์ อาจจะสงสัยว่าทำไมโรงแรมแห่งนี้ถึงปิดตัวลง โรงแรมแสงรุ้ง อินเตอร์ปาร์ค โรงแรมยักษ์ใหญ่สร้างบนเนื้อที่  7 ไร่ 2 งาน 77 ตารางวา ความสูง 14 ชั้นจำนวนห้องพัก 200 ห้อง

ซึ่งเป็นโรงแรมเก่าแก่และมีชื่อเสียง เปิดให้บริการเพียงระยะเวลาสั้นๆ ก่อนจะปิดตัวลง เนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจในขณะนั้น ย้อนกลับไปในขณะนั้นโรงแรมแห่งนี้ถือเป็นโรงแรมใหญ่ที่สุดของอีสานใต้ก็ว่าได้

และเมื่อปี 2558 สำนักงานบังคับคดีได้ เปิดประมูลขายทอดตลาด “โรงแรมแสงรุ้ง”  ราคาประเมินกว่า 344 ล้านบาท

บังคับคดีบุรีรัมย์เตรียมเปิดประมูลขายทอดตลาดโรงแรมชื่อดังสูง 14 ชั้น ราคากว่า 344 ล้าน อ่านต่อข่าวที่เกี่ยวข้อง !!

บุรีรัมย์ – บังคับคดีบุรีรัมย์เตรียมเปิดประมูลขายทอดตลาด “โรงแรมแสงรุ้ง” โรงแรมเก่าแก่ชื่อดังสูง 14 ชั้น 200 ห้องพัก ราคาประเมินกว่า 344 ล้านบาท หลังสิ้นสุดกระบวนการศาล พร้อมมั่นใจปีนี้จะสามารถนำทรัพย์สินที่ผ่านกระบวนการพิพากษาศาลออกประมูลได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้กว่า 344 ล้านบาท

วันนี้ (23 มี.ค. 58) นายสินชาย คุ้มศรีวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดี จ.บุรีรัมย์ ได้เชิญชวนให้ประชาชนทั่วไป นักธุรกิจ รวมถึงผู้ประกอบธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และการโรงแรมได้มาร่วมประมูลที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง “โรงแรมแสงรุ้ง อินเตอร์ปาร์ค” ซึ่งเป็นโรงแรมเก่าแก่และมีชื่อเสียง เนื้อที่ 7 ไร่ 2 งาน 77 ตารางวา ความสูง 14 ชั้นจำนวนห้องพัก 200 ห้อง

ภายหลังจากธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) โจทก์ และบริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิทย์ จำกัด ผู้แทนโจทก์ ได้ยื่นฟ้องจำเลย ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมดังกล่าว และล่าสุดได้ผ่านกระบวนการพิพากษาศาลจนถึงที่สุดแล้ว โดยมีราคาประเมินของสำนักงานวางทรัพย์กลาง 344,593,110 บาท

โดยเจ้าพนักงานบังคับคดีจะขายทอดตลาดที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างและทรัพย์ของจำเลยในคดีนี้ตามคำสั่งศาล รวม 6 นัด นัดที่ 1 ในวันที่ 8 เม.ย. 2558 ที่จะถึงนี้ นัดที่ 2 วันที่ 29 เม.ย.นัดที่ 3 วันที่ 20 พฤษภาคม นัดที่ 4 วันที่ 10 มิ.ย. นัดที่ 5 วันที่ 1 ก.ค. และนัดที่ 6 วันที่ 22 ก.ค. 2558 ผู้สนใจสามารถมาร่วมประมูลได้ที่สำนักงานบังคับคดีจังหวัดบุรีรัมย์

นายสินชาย คุ้มศรีวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดี จ.บุรีรัมย์ ระบุว่า ในปีนี้สำนักงานบังคับคดีบุรีรัมย์ได้ตั้งเป้าการประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สิน ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ สิ่งปลูกสร้าง และข้าวของมีค่าต่างๆ กว่า 344 ล้านบาท เพื่อส่งคืนทรัพย์สินให้แก่โจทก์ผู้เสียหาย และตั้งแต่ต้นปีงบประมาณที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้สำนักงานบังคับคดีสามารถนำทรัพย์สินมาประมูลจำหน่ายไปแล้วกว่า 400 เรื่อง คิดเป็นมูลค่ากว่า 106 ล้านบาท

จากที่มีเรื่องฟ้องร้องสะสมที่ผ่านกระบวนการพิพากษาศาลจนถึงที่สุด ที่อยู่ในความรับผิดชอบอยู่กว่า 950 เรื่อง และคาดว่าสิ้นสุดปีงบประมาณ 2558 นี้จะสามารถดำเนินการขายทอดตลาดทรัพย์สินได้ตามเป้ากว่า 344 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ประชาชนมีกำลังซื้อเนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจเริ่มกระเตื้องขึ้นต่อเนื่อง และในปีงบประมาณนี้ได้มีสถิติจำนวนการฟ้องร้องระหว่างโจทก์กับจำเลยลดลง

ที่มาภาพและบทความจาก..ผู้จัดการออนไลน์