บุรีรัมย์เร่งจัดสถานที่อุโมงค์โคมไฟจีนกว่าพันดวงเตรียมจัดงานตรุษจีน 94 ปีเทศกาลแห่งศรัทธายิ่งใหญ่

เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ร่วมกับจังหวัดบุรีรัมย์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และอีกหลายภาคส่วน เตรียมจัดงาน”ตรุษจีน บุรีรัมย์ 2562” 94 ปี เทศกาลแห่งศรัทธาและความสุขอย่างยิ่งใหญ่ 7-9 ก.พ.นี้ ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อโต หลักเมือง เจ้าพ่อหลักเมือง ชิมอาหารมงคล ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม เชิดสิงโต ลุ้นรางวัลกับ “อั่งเปาพาโชค” ชมอุโมงค์โคมไฟจีน ครั้งแรกในบุรีรัมย์

(30 ม.ค.62 ) เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ร่วมกับจังหวัดบุรีรัมย์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ YEC และชมรมโรงแรมจังหวัดบุรีรัมย์ เตรียมจัดงาน “ตรุษจีน บุรีรัมย์ 2562” 94 ปี เทศกาลแห่งศรัทธาและความสุข ในระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ อย่างยิ่งใหญ่ ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งจัดสถานที่ พร้อมประดับตกแต่งดวงไฟ โคมแดง ซึ่งเป็นสัญญาลักษณ์มงคลของชาวไทยเชื้อสายจีน อย่างสวยสดงดงามกว่า 1.000 ใบ รอบบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และถนนสายต่างๆ ภายในเขตเทศบาลเมือง

เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทย และชาวไทยเชื้อสายจีน ได้มาร่วมประกอบพิธีเสริมสิริมงคลและกราบไหว้เจ้าพ่อหลักเมือง เทพปึงเถ่ากงม่า และเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เนื่องในวันตรุษจีน เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว ให้ค้าขายร่ำรวย ธุรกิจเจริญก้าวหน้า อยู่เย็นเป็นสุข\

ทั้งนี้ ในวันที่ 3 ก.พ.2562 ขอเชิญกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อโต หลักเมือง เจ้าพ่อหลักเมือง เสริมดวง แก้ชง เพื่อมงคลให้กับชีวิตและครอบครัว

วันที่ 7 ก.พ.2562 ชมพิธีเปิดงาน และการแสดงศิลปะวัฒนธรรม และการแสดงเชิดสิงโตคาราวะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกิจกรรมมากมาย

วันที่ 8 ก.พ.2562 ชมลิเกกล้วยหอมบรรจงศิลป์

วันที่ 9 ก.พ.2562 ชมคอนเสิรืตใหญ่ “เจนนิเฟอร์ คิ้ม ภายในงานยังจะได้ชมอุโมงค์โคมไฟจีน ครั้งแรกในบุรีรัมย์ ร่วมลุ้นรางวัลกับ “อั่งเปาพาโชค” มูลค่ากว่า 100,000 บาท ชิมอาหารมงคล ที่คัดสรรอาหารมา พร้อมบูธสินค้ากว่า 60 บูธ และกิจกรรมอื่นอีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีการจัดตกแต่งสถานที่เป็นจุดสำหรับให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนชาวไทย นักท่องเที่ยวต่างชาติ และชาวไทยเชื้อสายจีนมาเที่ยวชมและร่วมงานมงคลเป็นจำนวนมาก

 

สุรชัย พิรักษา / สวท..บุรีรัมย์