สำนักข่าวสปริงนิวส์รายงาน สองสามีภรรยาอดีตเจ้าของร้านอาหารชื่อดังที่บุรีรัมย์ เจอพิษเศรษฐกิจจนต้องปิดกิจการหันไปขายอาหารตามสั่งแต่ก็ยังขายได้วันละไม่ถึงพัน เกิดไอเดียบอกพ่อแม่ลองขายข้าวกะเพราถาดยักษ์เจ้าแรกของบุรีรัมย์ พร้อมถ่ายรูปโพสต์เฟส วันต่อมามีลูกค้าแน่นร้านจนทำไม่ทัน หลังเปิดได้ 11 วันมียอดขายวันละเกือบ 300 ถาด

นายชวเลิศ และนางกณิการ์ สุขนิพันธ์ สองสามีภรรยา อดีตเจ้าของร้านอาหารชื่อดังที่จังหวัดบุรีรัมย์ที่เปิดขายมานานกว่า 5 ปี แต่สู้วิกฤตเศรษฐกิจไม่ไหวตัดสินใจปิดกิจการ หันไปเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง แต่ก็ยังไม่ค่อยมีลูกค้าเท่าที่ควรยอดขายวันละไม่ถึง 1,000 บาท กระทั่งลูกสาวซึ่งเรียนอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ไปกินข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง เห็นแม่ค้าใช้ถาดเป็นภาชนะใส่อาหารแทนจาน แต่กลับได้รับความสนใจจากลูกค้า จึงเกิดไอเดียมาบอกพ่อกับแม่ให้ลองขายข้าวผัดกะเพราถาดยักษ์ จึงตัดสินใจลองทำตามที่ลูกสาวแนะนำ อีกทั้งลูกสาวยังได้ถ่ายรูปโพส์ตเฟสบุ๊คเชิญชวนลูกค้าเปิดแล้ว “ครัวแฟร์แฟกระเพราถาด” เจ้าแรกของบุรีรัมย์ ที่ซอยบุลำดวนเหนือ

สำหรับข้าวกะเพราถาดของที่ร้านจะมีทั้งกะเพราหมูสับ กะเพราะหมูกรอบ และกะเพรารวม โดยทุกถาดจะมีไข่ดาวด้วย แต่ขายเพียงถาดละ 40 บาทเท่านั้น ด้วยปริมาณที่เยอะเต็มถาดและรสชาติอร่อย ทำให้เป็นที่ถูกใจของลูกค้าและกลายเป็นจุดขายของร้าน โดยลูกค้าที่มารับประทานก็จะถ่ายรูปลงเฟสด้วย หลังจากเปิดขายข้าวกะเพราถาดมาได้เพียง 11 วัน ก็มีลูกค้าแน่นร้านทุกวัน มียอดขายวันละ 200 – 250 ถาด บางวันเกือบถึง 300 ถาด หากคิดเป็นยอดขายก็ไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 บาท

https://www.springnews.co.th/news/146299