บุรีรัมย์ ผู้ป่วยไตอักเสพนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาลลำปลายมาศ อาการดีขึ้นจึงขออนุญาตหมอไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.

(24 มี.ค. 62) ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 2 โรงเรียนบ้านบุตาวงษ์ ต.หนองคู อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 4 ของจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีนางสุภาพร เจริญตา อายุ 48 ปี ใส่ชุดผู้ป่วยของโรงพยาบาลลำปลายมาศ เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราชฏร เหมือนกับประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั่วไป

โดยนางสุภาพร เจริญตา บอกว่า ได้ป่วยเป็นไตอักเสพ นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ 3 วันแล้ว ซึ่งมีความตั้งใจจะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.อยู่แล้ว และวันนี้อาการดีขึ้น ไม่มีอาการเจ็บปวด สามารถลุกเดินได้ จึงขออนุญาตหมอเพื่อไปเลือกตั้ง และเมื่อใช้สิทธิ์เลือกตั้งเสร็จแล้วก็จะกลับไปนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเหมือนเดิม

ด้านนางสาวกานต์จรัส เอียดทองใส นายอำเภอลำปลายมาศ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งเขต 4 ของจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ในพื้นที่ของเขตการเลือกตั้งที่ 4 ประกอบด้วย อำเภอลำปลายมาศ อำเภอชำนิ มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 327 หน่วยเลือกตั้ง

 

ซึ่งบรรยากาศการเลือกตั้งมีประชาชนให้ความสนใจไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้พิการ หรือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกทุกกลุ่มได้รับความสะดวกในการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง หากต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษเจ้าหน้าที่บันทึกเหตุการณ์การช่วยเหลือแก่ผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งรายนั้นๆ ไว้ด้วย