บุรีรัมย์ตื่นตา “ดอกคูณ” บานเหลืองอร่ามสวยงามสองฝั่งถนนยาวกว่า 3 กม. รับสงกรานต์

 

ต้นคูณที่ทางเทศบาลเมืองชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับชุมชนปลูกไว้สองฝั่งถนนมากกว่า 200 ต้น ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร กำลังออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามสวยงาม รับหน้าร้อนและเทศกาลสงกรานต์ สร้างความตื่นตาแก่ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา หลายคนอดใจไม่ได้ต้องแวะลงมาเซลฟี่เก็บภาพ

(28 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถึงแม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงหน้าร้อน แต่บรรยากาศบนถนนบริเวณบ้านหนองไผ่น้อย ตำบลชุมเห็ด อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ทางเทศบาลเมืองชุมเห็ด ได้ร่วมกับชุมชน ช่วยกันปลูกต้นคูณไว้ตลอดสองฝั่งถนน จำนวนมากกว่า 200 ต้น เป็นระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร

เพื่อเป็นร่มเงาและเพิ่มทรัพยากรธรรมชาติป่าไม้ในชุมชนให้มากขึ้น ซึ่งขณะนี้พบว่ากำลังออกดอกเบ่งบานสะพรั่งเหลืองอร่ามสวยงามรับช่วงหน้าร้อน และช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะมาถึงนี้

ทำให้สร้างความตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยว และประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบนถนนสายดังกล่าวเป็นอย่างมาก กับความสวยงามของดอกคูณ

บางคนอดใจไม่ได้ถึงกับต้องแวะลงมาถ่ายรูป เซลฟี่เก็บภาพความสวยงามของดอกคูณเหลืองอร่ามไว้เป็นที่ระลึกด้วย ซึ่งถือเป็นความสวยงามทางธรรมชาติ

หากในช่วงนี้ นักท่องเที่ยว หรือผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบนถนนสายดังกล่าว ก็สามารถมาชื่นชมความสวยงามและถ่ายรูปดอกคูณที่กำลังเหลืองอร่ามตลอดสองฝั่งถนนไว้เป็นที่ระลึกได้ ซึ่งคาดว่าจะดอกเบ่งบานเหลืองอร่ามไปจนถึงช่วงต้นเดือนพฤษภาคม

สุรชัย พิรักษา / สวท.บุรีรัมย์